Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải mã vận mệnh người tuổi Gà - Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu

Thứ sáu - 05/11/2021 02:04
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Gà gồm các tuổi Ất Dậu (Gà gáy trưa), Đinh Dậu (Gà độc thân), Kỷ Dậu (Gà gáy sớm), Tân Dậu (Gà trong lồng), Quý Dậu (Gà đậu trên lầu gác)

Bài viết “Giải mã vận mệnh người tuổi Gà - Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Dậu (Gà) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Dậu
 3. Luận bàn về vận số Xướng Ngọ Chi Kê (Gà gáy trưa) của tuổi Ất Dậu
 4. Luận bàn về vận số Độc Lập Chi Kê (Gà độc thân) của tuổi Đinh Dậu
 5. Luận bàn về vận số Báo Hiểu Chi Kê (Gà gáy sớm) của tuổi Kỷ Dậu
 6. Luận bàn về vận số Long Tàng Chi Kê (Gà trong lồng) của tuổi Tân Dậu
 7. Luận bàn về vận số Lâu Túc Kê (Gà đậu trên lầu gác) của tuổi Quý Dậu

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Dậu (Gà) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2005 (Ất Dậu) cầm tinh con Gà, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Gà, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Gà gồm các tuổi Ất Dậu, tuổi Đinh Dậu, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Tân Dậu, tuổi Quý Dậu.

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005. Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017. Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969, 2029. Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 2041. Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, 2053.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Dậu

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Dậu (Gà). Cụ thể:

Kê cốt nhân cần kiệm, nhất sinh cận quý nhân,

Nhân cần y lộc vinh, uy danh vô bá bác.

Dịch nghĩa: Xương gà là người cần cù tiết kiệm, thuộc bậc quý nhân,

Là người siêng năng có đầy đủ phúc lộc, uy danh vang dội

Bình giải: Người sinh ra có xương gà có mệnh cao quý, tiếng tăm vang xa, không nhận lộc không phải của mình, cần kiệm.

Giải mã vận mệnh người tuổi Dậu (Gà)
Giải mã vận mệnh người tuổi Dậu (Gà)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Dậu có thể trở thành nhà biểu diễn siêu việt bởi họ có khả năng viết và nói rất tài hoa, họ thường là những nhân vật trung tâm trong các hoạt động tập thể. Tính cách người tuổi Dậu có thể chia thành 2 loại: một loại thích ngồi lê mách lẻo, loại còn lại là thích yên lặng quan sát. Khi họ lâm vào những hoàn cảnh tiêu cực, họ trở nên cố chấp tìm đủ mọi cách để bảo vệ ý kiến của mình chứ không chịu thừa nhận khuyết điểm. Người tuổi Dậu nếu chào đời vào khoảng giờ Dần hoặc giờ Thân thì họ có đặc điểm nói thao thao bất tuyệt. Còn nếu sinh vào buổi đêm thì lại có cá tính ngược lại, họ là người nghiêm túc, bảo thủ, khó giao tiếp giống như một con mọt sách. Trong cuộc sống gia đình, người tuổi Dậu rất biết cách quản lý tài chính, họ tính toán rất chi li, coi trọng nguồn tiền bạc.

3. Luận bàn về vận số Xướng Ngọ Chi Kê (Gà gáy trưa) của tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu có Xương CON GÀ, Tướng tinh CON CUA BIỂN, Vận số Xướng Ngọ Chi Kê (Gà gáy trưa), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người lòng dạ ngay thẳng, chí khí hiên ngang, tài lộc dư giả, phúc thọ vẹn toàn, tuy có anh em nhưng không nhờ vả, họ hàng hòa thuận. Phụ nữ tuổi này là người có cuộc sống bình yên, tiền tài đầy đủ.

4. Luận bàn về vận số Độc Lập Chi Kê (Gà độc thân) của tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu có Xương CON GÀ, Tướng tinh CON KHỈ, vận số Độc Lập Chi Kê (Gà độc thân), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người phong nhã, trọng ân tình, lợi quan cận quý, thủa nhỏ gian nan, thân nhàn nhưng tâm khổ, gia cảnh cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi này là người thanh tú, nửa thành nửa bại, về già có cát tinh chiếu mệnh.

5. Luận bàn về vận số Báo Hiểu Chi Kê (Gà gáy sớm) của tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu có Xương CON GÀ, Tướng tinh CON THỎ, vận số Báo Hiểu Chi Kê (Gà gáy sớm), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người tâm tính thông minh, tài lộc đủ dùng nhưng không được nhờ vả người thân, có con cháu sớm, làm việc như ý, mọi việc đều hanh thông. Làm việc rộng lượng, phụ nữ tuổi này tính tình so đo tính toán, thất thường, nhưng được số không gặp tai ách

6. Luận bàn về vận số Long Tàng Chi Kê (Gà trong lồng) của tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu có Xương CON GÀ, Tướng tinh CON CHÓ, vận số Long Tàng Chi Kê (Gà trong lồng), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người có cá tính lanh lợi, tinh thần sảng khoái, nói năng sắc sảo, được mọi người kính trọng, tiền bạc đủ dùng, người thân lạnh nhạt, cốt nhục tình sơ. Phụ nữ tuổi Tân Dậu hiền đức, thạo việc gia đình.

7. Luận bàn về vận số Lâu Túc Kê (Gà đậu trên lầu gác) của tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu có Xương CON GÀ, Tướng tinh CON ĐƯỜI ƯƠI, Vận số Lâu Túc Kê (Gà đậu trên lầu gác) có sách gọi là Thê Túc Chi Kê (gà ngủ trên cây), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người mệnh bình thường, của cải đủ dùng, tâm chính trực công bằng, nói năng sắc sảo, ít gần bà con thân thuộc, đối nhân bình đẳng, tính không tham lam, tuổi già hưng vượng. Phụ nữ có số vượng phu ích tử, giúp chồng hưng gia lập thế.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Dậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập362
 • Máy chủ tìm kiếm33
 • Khách viếng thăm329
 • Hôm nay77,389
 • Tháng hiện tại1,876,295
 • Tổng lượt truy cập71,865,619
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây