Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Khám phá vận mệnh người tuổi Rồng - Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn

Thứ tư - 03/11/2021 21:32
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Rồng gồm các tuổi Giáp Thìn (Rồng ẩn dưới đầm), Bính Thìn (Rồng trên trời), Mậu Thìn (Rồng trong sạch), Canh Thìn (Rồng khoan dung), Nhâm Thìn (Rồng phun mưa)

Bài viết “Khám phá vận mệnh người tuổi Rồng - Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Thìn (Rồng) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Thìn
 3. Luận bàn về vận số Phục Đàm Chi Long (Rồng ẩn dưới đầm) của tuổi Giáp Thìn
 4. Luận bàn về vận số Thiên Thượng Chi Long (Rồng trên trời) của tuổi Bính Thìn
 5. Luận bàn về vận số Thanh ôn chi long (Rồng trong sạch) của tuổi Mậu Thìn
 6. Luận bàn về vận số Thứ Tinh Chi Long (Rồng khoan dung) của tuổi Canh Thìn
 7. Luận bàn về vận số Hành Vũ Chi Long (Rồng phun mưa) của tuổi Nhâm Thìn

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Thìn (Rồng) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2012 (Nhâm Thìn) cầm tinh con Rồng, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Rồng, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Rồng gồm các tuổi Giáp Thìn, tuổi Bính Thìn, tuổi Mậu Thìn, tuổi Canh Thìn, tuổi Nhâm Thìn.

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024. Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, 2036. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 2048. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, 1940. Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012, 1952.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Thìn

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Thìn (Rồng). Cụ thể:

Long cốt nhân tự tại, cận quý hiển uy quyền,

Phát tài kiêm thanh quý, thành danh đạt bá truyền.

Dịch nghĩa: Xương rồng là người ung dung tự tại, có phú quý uy quyền,

Lại giàu có sang quý, vang danh khắp nơi

Bình giải: Người sinh ra có xương rồng là người phú quý, có quyền quy, chủ đỗ đạt, có tài phú, cả đời thanh quý, có thanh danh, cuộc sống ung dung tự tại.

Khám phá vận mệnh người tuổi Thìn (Rồng)
Khám phá vận mệnh người tuổi Thìn (Rồng)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì Rồng là con vật linh thiêng trong truyền thuyết, tượng trưng cho vua, nó đại biểu cho quyền lực. Người tuổi Thìn có khí phách, sức mạnh sung mãn, có khát vọng, cuồng nhiệt, dễ bốc đồng, mạnh mẽ và hung bạo như ngọn lửa phun ra từ miệng con rồng. Khi họ bị kích động thì họ thường tỏ ra là vô cùng thô bạo, vô lễ và không cần quan tâm đến cảm nhận của người khác. Tuy nhiên nếu không biết khống chế sự nhiệt tình thái quá thì nhiều khi kết quả công việc là tốn công vô ích. Người tuổi Thìn cũng không quá lãng mạn, khi cảm thấy bực tức họ thường rất cố chấp, ngang ngược không hề có lý trí, nhưng sau khi cơn giận qua đi thì tình cảm với mọi người lại như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Người tuổi Thìn nên lập gia đình sớm, nếu không sẽ có nguy cơ độc thân vì công việc và sự nghiệp đã chiếm hầu hết quỹ thời gian của họ.

3. Luận bàn về vận số Phục Đàm Chi Long (Rồng ẩn dưới đầm) của tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn có Xương CON RỒNG, Tướng tinh CON RẮN, vận số Phục Đàm Chi Long (Rồng ẩn dưới đầm), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người no đủ, cả cuộc đời thanh nhàn, thủa nhỏ bình yên, lớn lên thuận lợi, tiền tài tiến vận, họ hàng anh em hòa hợp nhưng không được nhờ vả nhau. Đối với sự nghiệp ước vọng trong đời phải xây dựng 20 năm mới mong thành tựu.

4. Luận bàn về vận số Thiên Thượng Chi Long (Rồng trên trời) của tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn có Xương CON RỒNG, Tướng tinh CON CHUỘT, vận số Thiên Thượng Chi Long (Rồng trên trời), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người thông minh lanh lợi, ngao du bốn biển, cả đời no đủ, thân nhàn nhưng tâm vất vả, kết giao được nhiều bạn bè. Bước sang tuổi trung niên sự nghiệp thành tựu, tiền bạc phát về hậu vận.

5. Luận bàn về vận số Thanh ôn chi long (Rồng trong sạch) của tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn có Xương CON RỒNG, Tướng tinh CON QUẠ, Vận số Thanh ôn chi long (Rồng trong sạch), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người thích rong chơi hưởng thụ, lương duyên tốt đẹp, tính tính vui vẻ, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, xung khắc với người thân, con cái không ít, nữ mạng hiền lương, vượng phu ích tử.

6. Luận bàn về vận số Thứ Tinh Chi Long (Rồng khoan dung) của tuổi Canh Thìn

Tuổi Canh Thìn có Xương CON RỒNG, Tướng tinh CON LẠC ĐÀ, Vận số Thứ Tinh Chi Long (Rồng khoan dung), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người tính tình ôn hòa, cả đời phong sương, danh lộc song toàn, lợi được gặp người quyền quý, vật chất đầy đủ, cuộc đời mất khoảng 10 năm vất vả, cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi này là người cần kiệm, mệnh tề gia

7. Luận bàn về vận số Hành Vũ Chi Long (Rồng phun mưa) của tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn có Xương CON RỒNG, Tướng tinh CON CHÓ SÓI, vận số Hành Vũ Chi Long (Rồng phun mưa), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người tính tình ôn hòa, phải lo toan vất vả luôn chân luôn tay, tài vận đến rồi lại đi, tuổi trẻ không giữ được tiền, đến cuối đời mới phát tài phát phúc, phụ nữ tuổi này là người biết lo toan, vượng phu ích tử.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Thìn (Rồng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập304
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm280
 • Hôm nay81,256
 • Tháng hiện tại1,883,266
 • Tổng lượt truy cập71,872,590
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây