Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Khỉ - Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân

Thứ sáu - 05/11/2021 12:58
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Khỉ gồm các tuổi Giáp Thân (Khỉ leo cây), Bính Thân (Khỉ trên núi), Mậu Thân (Khỉ độc lập), Canh Thân (Khỉ ăn quả), Nhâm Thân (Khỉ thanh tú)

Bài viết “Tìm hiểu vận mệnh người tuổi Khỉ - Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Thân (Khỉ) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Thân
 3. Luận bàn về vận số Quá Thụ Chi Hầu (Khỉ leo cây) của tuổi Giáp Thân
 4. Luận bàn về vận số Sơn Thượng Chi Hầu (Khỉ trên núi) của tuổi Bính Thân
 5. Luận bàn về vận số Độc Lập Chi Hầu (Khỉ độc lập) của tuổi Mậu Thân
 6. Luận bàn về vận số Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn quả) của tuổi Canh Thân
 7. Luận bàn về vận số Thanh tú chi Hầu (Khỉ thanh tú) của tuổi Nhâm Thân

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là Thânn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Thân (Khỉ) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2004 (Giáp Thân) cầm tinh con Khỉ, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Khỉ, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Khỉ gồm các tuổi Giáp Thân, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Thân, tuổi Canh Thân, tuổi Nhâm Thân.

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004. Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016. Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, 2028. Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2040. Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, 2052.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Thân

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Thân (Khỉ). Cụ thể:

Hầu cốt mệnh tương hình, cánh bất tụ tài doanh,

Sinh tính hảo du ngoạn, dã chủ não thông minh.

Dịch nghĩa: Xương khỉ có mệnh tương hình, không có tài lộc,

Tính thích ngao du sơn thủy, cũng là người thông minh nhanh nhẹn

Bình giải: Người sinh ra có xương khỉ là người không giữ được của cải, thích du ngoạn, thông minh, hấp tấp hay quên, là tướng có hình thương.

Bật mí vận mệnh người tuổi Thân (Khỉ)
Bật mí vận mệnh người tuổi Thân (Khỉ)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Thân vốn được trời sinh có nhiều bộ mặt nên có thể trở thành một diễn viên, nhà ngoại giao, vận động viên, giáo viên, nhà hoạt động xã hội…Tuy nhiên họ thường có tâm tật đố rất nặng, dù làm việc gì cũng xuất phát từ lợi ích của mình, thường tính đếm quá nhiều khả năng được mất của bản thân. Đối với bất kỳ sự khiển trách nào, họ thường bỏ ngoài tai, bởi vì họ cho rằng bạn đang nói đùa bởi họ chỉ tin chính họ và cũng không có tinh thần phản tỉnh. Người tuổi Thân rất tinh ranh, thường muốn sử dụng những thủ đoạn mê hoặc lòng người, luôn muốn làm những việc không tốn công đầu tư công sức nhưng phải đạt được hiệu quả. Vì thế người tuổi Thân thường không được sự tín nhiệm của người khác.

3. Luận bàn về vận số Quá Thụ Chi Hầu (Khỉ leo cây) của tuổi Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân có Xương CON KHỈ. Tướng tinh BEO (BÁO), Vận số Quá Thụ Chi Hầu (Khỉ leo cây), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người không thiếu vật chất, tâm tính thuần hòa, làm gì cũng được người ủng hộ. Thủa trẻ long đong, vất vả, cuối đời thịnh vượng, gia cảnh hưng long, vợ chồng hòa hợp, chậm con cái. Con gái tuổi Giáp Thân có số thạo việc, nội trợ gia đình, giúp chồng dạy con.

4. Luận bàn về vận số Sơn Thượng Chi Hầu (Khỉ trên núi) của tuổi Bính Thân

Tuổi Bính Thân có Xương CON KHỈ, Tướng tinh CON QUẠ, vận số Sơn Thượng Chi Hầu (Khỉ trên núi), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người có vật chất đủ dùng, thuận lợi đối với những việc giao dịch kinh doanh, được thừa hưởng điền sản, thủa nhỏ vất vả, cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi Bính Thân có khả năng quản lý tài chính, đảm đang giúp ích cho chồng.

5. Luận bàn về vận số Độc Lập Chi Hầu (Khỉ độc lập) của tuổi Mậu Thân

Tuổi Mậu Thân có Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON LẠC ĐÀ, vận số Độc Lập Chi Hầu (Khỉ độc lập), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người nóng tính, làm việc không ổn định, cả cuộc đời lao khổ, lợi quan kiến quý. Thủa nhỏ thiếu thốn, tiền bạc chẳng đủ dùng. Nhưng nếu là phụ nữ tuổi Mậu Thân hiểu biết thiện lương, khéo léo thêu vá, con cháu đầy đủ.

6. Luận bàn về vận số Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn quả) của tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân có Xương CON KHỈ, Tướng tinh CON CHÓ SÓI, vận số Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn quả), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người cả cuộc đời luôn chân, luôn tay, danh tiếng thanh cao, lợi quan kiến quý. Nhưng mệnh phạm bối sát, làm tốt nhưng kết quả thu được không tốt, cứu người chẳng có công. Phụ nữ tuổi Canh Thân có số chia lìa, tình thân lạnh nhạt, nhưng cuối cùng về già cũng có được sự thanh nhàn.

7. Luận bàn về vận số Thanh tú chi Hầu (Khỉ thanh tú) của tuổi Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân có Xương CON KHỈ, Tướng tinh CON DÊ, Vận số Thanh tú chi hầu (Khỉ thanh tú), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người thông minh khéo léo, có mệnh phú quý, lắm mưu nhiều mẹo, có phận công danh, nam được mọi người kính trọng, tài hoa, phong lưu, nữ mạng có dung mạo xinh đẹp diễm lệ.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Thân (Khỉ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập240
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm236
 • Hôm nay25,031
 • Tháng hiện tại1,486,456
 • Tổng lượt truy cập62,969,973
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây