Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận giải vận mệnh người tuổi Dê - Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi

Thứ năm - 04/11/2021 21:10
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi Dê gồm các tuổi Ất Mùi (Dê được kính trọng), Đinh Mùi (Dê lạc đàn), Kỷ Mùi (Dê nơi thôn dã), Tân Mùi (Dê có lộc), Quý Mùi (Dê trong đàn)

Bài viết “Luận giải vận mệnh người tuổi Dê - Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi Mùi (Dê) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Mùi
 3. Luận bàn về vận số Kính Trọng Chi Dương (Dê được kính trọng) của tuổi Ất Mùi
 4. Luận bàn về vận số Thất Quần Chi Dương (Dê lạc đàn) của tuổi Đinh Mùi
 5. Luận bàn về vận số Thảo Dã Chi Dương (Dê nơi thôn dã) của tuổi Kỷ Mùi
 6. Luận bàn về vận số Đắc lộc chi Dương (Dê có lộc) của tuổi Tân Mùi
 7. Luận bàn về vận số Quần Nội Chi Dương (Dê trong đàn) của tuổi Quý Mùi

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi Mùi (Dê) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 2015 (Ất Mùi) cầm tinh con Dê, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Dê, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con Dê gồm các tuổi Ất Mùi, tuổi Đinh Mùi, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Tân Mùi, tuổi Quý Mùi.

Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015. Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039. Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, 2051. Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Mùi

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Mùi (Dê). Cụ thể:

Dương cốt nhân thanh nhàn, ly tổ phương thành gia,

Lân lý nan tương cộng, tư tiên lạc tiêu dao.

Dịch nghĩa: Xương dê là người thanh nhàn, rời xa quê hương lập nên sự nghiệp,

Khó thân thiện với hàng xóm, thích vui vẻ thảnh thơi

Bình giải: Người sinh ra có xương Dê là người thanh nhàn, rời xa tổ tiên lập nghiệp, khó hòa hợp với xung quanh, là tướng thích đi du lịch.

Luận giải vận mệnh người tuổi Mùi (Dê)
Luận giải vận mệnh người tuổi Mùi (Dê)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Mùi là người bác ái, ôn hòa, luôn thông cảm với khó khăn của người khác, rộng lượng với lỗi lầm. Họ yêu trẻ nhỏ, đảm đang việc nhà, ít phản kháng nhưng cũng không thể dùng quyền lực để ép buộc họ làm việc. Khi gặp khó khăn hay bực tức, họ thà nuốt giận vào trong lòng chứ không bao giờ dùng lời giải thích suy nghĩ của mình. Người tuổi Mùi sinh vào mùa đông thì cuộc đời khá gập ghềnh, hiểm trở. Họ thường có tính cách ưu sầu, đa sầu, đa cảm, khi gặp vấn đề họ thường mong đợi có người đến an ủi, động viên. Nhược điểm của họ là làm việc thường do dự, không quyết đoán.

3. Luận bàn về vận số Kính Trọng Chi Dương (Dê được kính trọng) của tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi có Xương CON DÊ, Tướng tinh CON GÀ, vận số Kính Trọng Chi Dương (Dê được kính trọng), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người có dung mạo đoan chính, khi niên thiếu là người cần kiệm, bình thường, anh em hòa thuận nương tựa lẫn nhau, con cái đều hều, gây gia dựng gia đình hưng vượng, cuối đời phá tài. Phụ nữ là người có số đảm đang nội trợ, vượng phu ích tử.

4. Luận bàn về vận số Thất Quần Chi Dương (Dê lạc đàn) của tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi có Xương CON DÊ, Tướng tinh CON RỒNG, vận số Thất Quần Chi Dương (Dê lạc đàn), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người vui buồn thất thường, có chút danh phận, của cải đủ dùng nhưng anh em xa cách, con cháu muộn màng. Phụ nữ tuổi Đinh Mùi là số vượng phu ích tử, về già được hưởng phúc lộc.

5. Luận bàn về vận số Thảo Dã Chi Dương (Dê nơi thôn dã) của tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi có Xương CON DÊ. Tướng tinh CON RÁI CÁ, vận số Thảo Dã Chi Dương (Dê nơi thôn dã), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người mồm miệng vui vẻ, tấm lòng nhân hậu, lộc từ trời ban, tương lai hiển đạt, có quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hưng vượng. Thiếu niên gặp nhiều trắc trở, phát về trung niên. Phụ nữ có số lộc tồn, vượng phu ích tử.

6. Luận bàn về vận số Đắc lộc chi Dương (Dê có lộc) của tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi có Xương CON DÊ, Tướng tinh CON GẤU, Vận số Đắc lộc chi dương (Dê có lộc), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người lòng dạ khoan dung, mệnh số hiển vinh, người có chí khí, thời trẻ gặp nhiều tai ương nhưng bước sang tuổi trung niên thì sự nghiệp bắt đầu phát triển, khắc với con trai, vợ chồng hòa thuận, phụ nữ đảm đang, đàn ông có chí lập nghiệp.

7. Luận bàn về vận số Quần Nội Chi Dương (Dê trong đàn) của tuổi Quý Mùi

Tuổi Quý Mùi có Xương CON DÊ. Tướng tinh CON CỌP, vận số Quần Nội Chi Dương (Dê trong đàn), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người nhanh mồm nhanh miệng, làm việc lanh lợi, cứu người không mong báo đáp, gặp nhiều thị phi, có tiền nhưng không giữ được, tiền bạc đến đi thất thường, trọng vật chất, nữ nhân hiền đức lại giỏi trì gia, tuổi già được hưởng bình yên.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi Mùi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập284
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm282
 • Hôm nay12,800
 • Tháng hiện tại1,666,695
 • Tổng lượt truy cập65,134,497
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây