Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận giải vận mệnh người tuổi chuột - Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý

Thứ bảy - 30/10/2021 20:25
Cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh người tuổi chuột gồm các tuổi Giáp Tý (Chuột ở nóc nhà), Bính Tý (Chuột ngoài đồng ruộng), Mậu Tý (Chuột trong nhà kho), Canh Tý (Chuột trên xà nhà), Nhâm Tý (Chuột trên núi)

Bài viết “Luận giải vận mệnh người tuổi chuột - Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý” gồm các phần chính sau đây:

 1. Người tuổi tý (chuột) sinh năm bao nhiêu
 2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Tý
 3. Luận bàn về vận số Ốc thượng chi thử (Chuột ở nóc nhà) của tuổi Giáp Tý
 4. Luận bàn về vận số Điền nội chi thử (chuột trong ruộng) của tuổi Bính Tý
 5. Luận bàn về vận số Thương Nội Chi Thử (Chuột trong nhà kho) của tuổi Mậu Tý
 6. Luận bàn về vận số Lương Thượng Chi Thử (Chuột trên xà nhà) của tuổi Canh Tý
 7. Luận bàn về vận số Sơn Thượng Chi Thử (Chuột trên núi) của tuổi Nhâm Tý

Vận mệnh của một người được quyết định bởi Bát tự (Giờ sinh – Ngày sinh – Tháng sinh – Năm sinh) hay còn gọi là Tứ trụ: Trụ giờ - Trụ ngày – Trụ tháng – Trụ năm. Vận mệnh tốt xấu của mỗi người cần phải tổng thể từ sinh vượng suy nhược tới sự sắp bố trí thành tổ hợp của tứ trụ, chứ không chỉ coi một trụ nào đó làm chính. Vì vậy quan điểm năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt là phiến diện còn quan niệm năm sinh quyết định toàn bộ vận mệnh còn người thì lại càng sai lầm hơn nữa. Vậy hiểu như thế nào mới lại đúng?

Năm sinh trong tứ trụ như là gốc của cây, là móng của nhà là ngọn nguồn của nhân mệnh. Gốc khô thì cây chết, gốc có rễ cắm sâu thì lá xanh, nền rỗng thì nhà đổ, nền kiên cố thì nhà chắc chắn.

Tháng sinh trong tứ trụ giống như cành của cây, cành chắc khỏe thì lá mới tươi tốt được.

Ngày sinh trong tứ trụ như hoa trên cây. Nhật trụ sinh vượng tựa như muôn hoa khoe sắc. Nhật nguyên suy nhược, hoa ít kém sắc.

Giờ sinh trong tứ trụ giống như quả. Giờ cường vượng thì nhiều quả ngon, giờ suy nhược thì quả vừa ít mà lại không ngon hoặc có hoa mà không kết quả.

1. Người tuổi tý (chuột) sinh năm bao nhiêu

Cầm tinh tiếng hán là , là từ hán việt gồm “Cầm” có ý nghĩa là con vật, thú vật, cầm thú còn Tinh là sao. Do đó “cầm tinh” dịch nghĩa đơn thuần là sao của Thú là cách đặt tên các ngôi sao theo tên con vật được dùng trong thuật trạch cát (xem ngày). Cụ thể người ta phối 28 con vật với 28 chòm sao sáng nhất trên bầu trời gọi là “nhị thập bát tú”. Đó là nghĩa nguyên bản của cầm tinh.

Tuy nhiên cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 1996 (Bính Tý) cầm tinh con Chuột, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Chuột, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con chuột gồm các tuổi Giáp Tý, tuổi Bính Tý, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Tý.

Người tuổi tý sinh năm bao nhiêu? Tuổi giáp tý sinh năm 1924, 1984. Tuổi Bính Tý sinh năm 1936, 1996. Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008. Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020. Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912, 1972.

2. Tổng quan về tính cách và vận mệnh người tuổi Tý

Trong các sách tử vi, phong thủy có phân tích rất nhiều về tính cách, vận mệnh người tuổi Tý (chuột). Cụ thể:

Thử cốt nhân cố chấp, nhất sinh đa bệnh hoạn,

Phiền não thường lai phạm, tài bạch hữu nhân tranh.

Dịch nghĩa: Xương chuột là người có tính cố chấp, cuộc đời nhiều bệnh tật,

Thường hay gặp rắc rối phiền não, tiền bạc thường bị tranh giành

Bình giải: Người sinh ra có xương chuột là người thẳng tính, cuộc đời nhiều hoạn nạn, vui buồn thất thường, thường phải tranh giành bổng lộc với người thân.

Luận giải vận mệnh người tuổi Tý (chuột)
Luận giải vận mệnh người tuổi Tý (chuột)

Theo sách 12 con giáp theo lịch vạn niên thì người tuổi Tý là người thẳng thắn, thành thực nhưng hay có tâm lý đề phòng người khác. Họ sống hòa đồng, thích tụ tập, thân thiện với bạn bè, nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên người tuổi tý hay để ý những việc nhỏ nhặt, thích phê bình người khác, hay tính toán so đo. Người tuổi tý có thể thành công ở rất nhiều lĩnh vực do họ có khả năng tùy cơ ứng biến, có khả năng khắc phục khó khăn, lầm nguy không biến sắc, có tầm nhìn xa trong kinh doanh. Tuy nhiên tùy theo mỗi năm mà vận số người tuổi Tý cũng thay đổi khác nhau.

3. Luận bàn về vận số Ốc thượng chi thử (Chuột ở nóc nhà) của tuổi Giáp Tý

 

Giải mã tử vi số mệnh cuộc đời tuổi giáp tý
Giải mã tử vi số mệnh cuộc đời tuổi giáp tý

Tuổi Giáp Tý có Xương CON CHUỘT, Tướng tinh CON CHÓ SÓI, Vận số Ốc thượng chi thử (chuột ở nóc nhà), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người thông minh lanh lợi, mệnh số tài giỏi, học ít hiểu nhiều, hữu thủy vô chung, tính nết nóng nảy, tuổi nhỏ bị tai ương, cha mẹ phải nuôi dưỡng nhiều, thân thể nhỏ bé luôn phải cậy nhờ anh em cốt nhục, làm con hay bị hình khắc, nam có vợ đảm đang, nữ có chồng giỏi giang.

4. Luận bàn về vận số Điền nội chi thử (chuột trong ruộng) của tuổi Bính Tý

 

Hé lộ tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Bính Tý
Hé lộ tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý có Xương CON CHUỘT, Tướng tinh CON RẮN, Vận số Điền nội chi Thử (Chuột ngoài đồng ruộng), dự đoán tổng quát vận mệnh: Là người tính tình mạnh dạn, cần mẫn làm việc có nguyên tắc, có quyền bính hoặc mưu lược, tuổi trẻ bình bình, trung niên có nhiều thành tựu, tuổi già rất tốt, nữ mạng nói quá nhiều nên cần an phận để tránh mắc phải rắc rối khẩu thiệt.

5. Luận bàn về vận số Thương Nội Chi Thử (Chuột trong nhà kho) của tuổi Mậu Tý

 

Giải mã tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Mậu Tý
Giải mã tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý có Xương CON CHUỘT, Tướng tinh CON CHÓ SÓI, Vận số Thương Nội Chi Thử (Chuột trong nhà kho), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người thông minh, văn võ song toàn, vợ chồng hòa thuận, có tiền có của, tuổi già hưng vượng, phụ nữ là người hiền lương.

6. Luận bàn về vận số Lương Thượng Chi Thử (Chuột trên xà nhà) của tuổi Canh Tý

 

Bật mí tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Canh Tý
Bật mí tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý có Xương CON CHUỘT, Tướng tinh CON RẮN, vận số Lương Thượng Chi Thử (Chuột trên xà nhà), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người trầm lặng nghiêm túc, cuộc đời luôn no đủ, là người vợ hiền, nắm quyền bính trong nhà, đảm đang và thông thạo mọi việc, biết tháo gỡ khó khăn trong mọi hoàn cảnh, gặp hung hóa cát được người trên cất nhắc và giúp đỡ, là người luôn đem lại sự ấm áp trong gia đình, vượng phu ích tử.

7. Luận bàn về vận số Sơn Thượng Chi Thử (Chuột trên núi) của tuổi Nhâm Tý

 

Hé lộ tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Nhâm Tý
Hé lộ tử vi số mệnh cuộc đời tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý có Xương CON CHUỘT, Tướng tinh CON HEO, vận số Sơn Thượng Chi Thử (Chuột trên núi), dự đoán tổng quát vận mệnh: là người thủa thiếu thời luôn gặp khó khăn hoạn nạn, trung niên cuộc sống no đủ, trai lấy được vợ tốt nhưng trong tâm khốn khổ, vui nhiều buồn lắm, không được anh em cốt nhục giúp đỡ, người thân xa lánh. Thường người tuổi này phải tự thân vận động. Nữ nhân tuổi này là người hiền thục.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về người tuổi tý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập324
 • Máy chủ tìm kiếm38
 • Khách viếng thăm286
 • Hôm nay79,627
 • Tháng hiện tại1,878,533
 • Tổng lượt truy cập71,867,857
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây