Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Xem tuổi và tháng sinh để biết mình xương con gì, cốt con gì biết sang hèn

Thứ năm - 28/10/2021 09:39
Phép xem cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch được giới thiệu trong sách Diễn cầm tam thế diễn nghĩa có tác dụng bổ trợ thêm cho phép xem tử vi, tứ trụ giúp luận đoán vận mệnh chính xác hơn.

Bài viết “Xem tuổi và tháng sinh để biết mình xương con gì, cốt con gì biết sang hèn” gồm các phần chính sau đây:

 1. Tìm hiểu về xương cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh
 2. Trang tra cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch
 3. Luận giải vận mệnh người có cốt con Chuột
 4. Giải mã vận mệnh người có cốt con Trâu
 5. Luận bàn vận số người có cốt con Hổ
 6. Tìm hiểu vận số người có cốt con Mèo
 7. Khám phá vận số người có cốt con Rồng
 8. Luận giải vận số người có cốt con Rắn
 9. Giải mã vận số người có cốt con Ngựa
 10. Luận bàn vận số người có cốt con Dê
 11. Tìm hiểu vận số người có cốt con Khỉ
 12. Khám phá vận số người có cốt con Gà
 13. Luận giải vận số người có cốt con Chó
 14. Giải mã vận số người có cốt con Lợn

1. Tìm hiểu về xương cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh

Cầm tinh ở miền Bắc còn có nghĩa thông dụng là tuổi con vật. Ví dụ người miền Bắc thường nói con trai tôi sinh năm 1996 (Bính Tý) cầm tinh con Chuột, còn người miền Nam gọi thẳng là con tôi tuổi Chuột, còn trong các sách dịch từ Trung Quốc thì người ta gọi là thuộc tướng. Còn khoa tử vi thì gọi là xương, ví dụ xương con chuột gồm các tuổi Giáp Tý, tuổi Bính Tý, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Tý.

Xem cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch
Xem cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch

12 con vật (12 con giáp) ứng với 12 địa chi chỉ có nghĩa đối với chu kỳ một năm, khi đem chúng kết hợp với 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Ðinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Quý) sẽ tạo thành một chu kỳ lớn 60 năm gọi là một Hội (tức vòng Lục Thập Hoa Giáp) thì chúng không có ý nghĩa nhiều trong dự đoán vận mệnh nữa. Ðiều này cũng dễ hiểu cũng như hai chất A+B=C thì chất mới tạo thành phải có tên gọi khác. Các con vật chỉ đắc dụng khi làm sáng cái lý của những kết hợp đơn giản như giữa Can - Chi của năm còn đối với những giao kết phức tạp (như giữa Can Chi của cả năm, tháng, ngày, giờ) chúng sẽ không còn đất dụng võ nữa. Điều này cũng tương tự như để chuẩn đoán bệnh chính xác cho một người thì phải căn cứ thông qua các loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X quang, siêu âm.... Việc dự đoán vận mệnh lại càng không hề đơn giản khi đó ngoài cầm tinh, người ta phải dùng thêm các thuộc tính khác bổ trợ thêm để làm sáng tỏ thêm như tướng tinh, cốt mệnh, mệnh các giống chim.

Diễn cầm tam thế diễn nghĩa có thể coi là bộ sách Tử vi - Tướng số đỉnh cao, nguyên bản là chữ hán, được lưu truyền trong Trung nguyên từ nhiều thế kỷ trước và được các thầy tướng số, tướng pháp và người dân Trung Quốc cho là một cuốn “Kỳ thư”, “Dị bảo” đoán mệnh về quá khứ, hiện tại, tương lai. Bộ sách Diễn cầm tam thế diễn nghĩa được tác giả Dương Công Hầu dịch từ bộ sách của Trung Quốc sau 7 năm nghiền ngẫm và trải nghiệm thực tế. Bộ sách Diễn cầm tam thế diễn nghĩa có thể coi như là một cẩm nang trọn đời để xem, suy ngẫm hạn chế được những vận hạn của đời người, bộ sách có thể xem số mạng mỗi tuổi và đoán rõ vận thời mỗi năm, mỗi tháng, kiết hung mỗi ngày.

Phép xem cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch là phương pháp xem vận mệnh được giới thiệu trong sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa. Trong đó căn cứ theo tuổi con giáp và tháng sinh âm lịch để tra ra xem người đó mang cốt con gì.

2. Trang tra cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch

Có 12 cốt mệnh là cốt Chuột, cốt Trâu, Cốt Hổ (Người miền Nam gọi là Cọp), Cốt Mèo (Sách gọi là Cốt Thỏ do dịch từ Trung Quốc), Cốt Rồng, Cốt Rắn, Cốt Ngựa, Cốt Dê, Cốt Gà, Cốt Chó, Cốt Lợn (Miền Nam gọi là Heo). Chi tiết bảng tra cốt mệnh theo tuổi và tháng sinh âm lịch như bên dưới.

Tuổi Tháng sinh âm lịch
Cốt Chuột Cốt Trâu Cốt Hổ Cốt Mèo Cốt Rồng Cốt Rắn Cốt Ngựa Cốt Dê Cốt Khỉ Cốt Gà Cốt Chó Cốt Lợn
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Sửu 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 1
Dần 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 1 2
Mão 4 5 6 7 8 9 10 11 12 1 2 3
Thìn 5 6 7 8 9 10 11 12 1 2 3 4
Tỵ 6 7 8 9 10 11 12 1 2 3 4 5
Ngọ 7 8 9 10 11 12 1 2 3 4 5 6
Mùi 8 9 10 11 12 1 2 3 4 5 6 7
Thân 9 10 11 12 1 2 3 4 5 6 7 8
Dậu 10 11 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Tuất 11 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Hợi 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Ví dụ bạn tuổi Tý sinh vào tháng 2 âm lịch thì sẽ có cốt Trâu còn nếu sinh tháng 6 âm lịch thì sẽ có Cốt Rắn. Tương tự nếu tuổi Sửu sinh tháng 3 âm lịch thì có cốt Trâu.

3. Luận giải vận mệnh người có cốt con Chuột

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Chuột tâm tính không can đảm, hay thù, nhỏ mọn, hay có tật bệnh lặt vặt trong mình, hay buồn rầu, ít an vui, tính hay tranh luận. Mệnh số ở mức bình thường.

4. Giải mã vận mệnh người có cốt con Trâu

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Trâu tính khéo trí sáng, thấy việc gì cũng mau hiểu, tính ngay thẳng với người, số đi xa xứ hay gặp được anh em bạn bè tử tế. Những việc làm có ích cho đời thì không cần được đền ơn vẫn làm hoài.

5. Luận bàn vận số người có cốt con Hổ (Cọp)

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Hổ (miền Nam gọi là Cọp) ít khi phát đạt ở quê hương, đi xa xứ làm ăn mới khá. Mệnh số sang trọng, ăn mặc đầy đủ, mưu cầu gì thì có nấy, có quyền hành oai võ. Dễ ăn dễ uống, không kén chọn.

6. Tìm hiểu vận số người có cốt Mèo

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Mèo (Trung quốc gọi là Thỏ) làm việc gì lúc ban đầu cũng quyết tâm làm lớn, về sau lại như không. Học nhiều biết ít, dễ phát triển ở quê hương hay những nơi quen thuộc, dần dần đến khi lớn tuổi cũng khá. Tính nhát gan, dễ an vui.

7. Khám phá vận số người có cốt con Rồng

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Rồng có mệnh sang trọng lại có oai quyền, tài lộc phát đạt, lại có danh tiếng. Cuộc sống yên vui, tính tính vui vẻ, có tính công bình, hay giúp đời, hình dáng đẹp.

8. Luận giải vận số người có cốt con Rắn

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Rắn thường ưa ở chỗ yên tĩnh, tay chân mau lẹ, tính nóng nảy hung tợn. Ít bệnh tật và tai nạn, tính vui vẻ, không hay phải bôn ba xa quê hương.

9. Giải mã vận số người có cốt con Ngựa

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Ngựa có mệnh sang trọng, ăn mặc đầy đủ, tính thích di chuyển. Tướng mạo tốt, mưu mô giỏi, tay chân mau lẹ.

10. Luận bàn vận số người có cốt con Dê

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Dê càng lớn tuổi cuộc sống càng thong thả. Số không được nhờ cha mẹ, phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Dẫu có ăn ở tử tế bao nhiêu cũng vẫn hay bị người đời ghét. 

11. Tìm hiểu vận số người có cốt con Khỉ

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Khỉ khó ở yên một chỗ, thích đi chơi. Thông minh, giỏi ứng biến, tay chân mau lẹ nhưng không có sự dè dặt, ít đề phòng với người khác.

12. Khám phá vận số người có cốt con Gà

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Gà mệnh sang trọng, có danh có tiếng. Thường gặp quý nhân, đi đến đâu cũng có người phò tá, giúp đỡ. Tính siêng năng mau lẹ, của có công mới hưởng, không có công thì không tham.

13. Luận giải vận số người có cốt con Chó

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Chó người có tính cách khẳng khái, ít sợ ai, hay giúp đỡ mọi người, có lòng bênh vực anh em, không chịu lời nói nặng lời, ít gặp hoạn nạn, thường khi lớn tuổi mới tạo được sự nghiệp.

14. Giải mã vận số người có cốt con Heo

Theo sách số Diễn cầm tam thế diễn nghĩa thì người cốt Lợn (Heo) thường có tính ngay thẳng, có mệnh sang trọng nhưng ít phát đạt ở quê hương bản xứ mà phải đi xa xứ. Sống tử tế, dễ ăn dễ uống.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tướng số của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về phép xem xương cốt mệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập342
 • Máy chủ tìm kiếm55
 • Khách viếng thăm287
 • Hôm nay81,256
 • Tháng hiện tại1,880,866
 • Tổng lượt truy cập71,870,190
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây