Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tìm hiểu tính cách, hôn nhân và vận mệnh con nhà Xích đế

Thứ sáu - 08/10/2021 21:52
Khám phá tính cách, hôn nhân và vận mệnh con nhà Xích đế là các tuổi Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi

Bài viết “Tìm hiểu tính cách, hôn nhân và vận mệnh con nhà Xích đế” gồm các phần chính sau đây:

 1. Con nhà Xích đế gồm các tuổi nào
 2. Luận tính cách, hình dáng, sở thích con nhà Xích đế (赤帝)
 3. Luận giải vận mệnh con nhà Xích đế (赤帝) theo Ngọc hạp chánh tông
 4. Luận bàn về hôn nhân con nhà Xích đế (赤帝)

Theo truyền thuyết thì Ngũ đế gồm Thanh Đế (聖帝), Huỳnh Đế (黄帝), Bạch Đế (白帝), Xích Đế () và Hắc Đế (黑帝). Mỗi người phụ trách một phương và có ngũ hành riêng:

 • Bắc phương Bạch đế thuộc mạng Kim là Vị thần màu trắng (Bạch), mùa thu ở phương Tây, ứng với Bạch Hổ trong Tứ Tượng.
 • Nam phương Xích đế thuộc mạng Hỏa là vị thần của màu đỏ (Xích), lửa (Hỏa), mùa hè ở phương Nam, ứng với Chu tước trong Tứ Tượng.
 • Đông phương Thanh đế thuộc mạng Mộc là vị thần của màu xanh (Thanh), mùa xuân ở phương đông, ứng với Thanh Long trong Tứ Tượng.
 • Tây phương Hắc đế thuộc mạng Thủy là vị thần của màu đen (Hắc), mùa đông ở phương bắc, ứng với Huyền Vũ trong Tứ Tượng.
 • Trung ương Huỳnh đế thuộc mạng Thổ là vị thần của màu vàng (Hoàng), đất (Thổ) ở chính giữa (Trung Ương).

1. Con nhà Xích đế gồm các tuổi nào

Việc xác định mệnh ngũ đế căn cứ vào năm sinh âm lịch tương tự như cách xác định ngũ hành nạp âm. Con nhà Xích đế gồm các tuổi sau: tuổi Bính Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tuất, tuổi Ất Hợi, tuổi Mậu Tý, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Bính Thân, tuổi Đinh Dậu, tuổi Giáp Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Mùi. Để biết mình thuộc mệnh ngũ đế nào độc giả vui lòng xem bài viết “Bảng tra mệnh ngũ đế theo năm sinh âm lịch”.

2. Luận tính cách, hình dáng, sở thích con nhà Xích đế (赤帝)

Về tính cách người có mệnh Xích đế có tính ngay thẳng, uy nghiêm, trọng kỷ luật; có uy riêng. Tánh người trầm tĩnh, thận trọng, và có lòng tự ái. Tuy họ ít nói nhưng hễ nói ra thì lời nói có đạo nghĩa và chân thật, lạc quan và rất tự tin nơi tài trí sẵn có của họ. Con nhà Xích Đế là khuôn mẫu cho luân lý, tôn giáo, kỷ luật, công bình, liêm chính, nhẫn nại…

Nam mệnh Xích đế rất có hiếu nghĩa, yêu mến vợ con, chẳng lang chạ nhưng có phần nghiêm khắc.

Nữ mệnh Xích đế rất tôn trọng Trời Phật, kính yêu cha mẹ, người già, họ có nhiều hạnh kiểm tốt, chuộng thuần phong mỹ tục, chẳng hay xa hoa phung phí, tánh tiết kiệm thanh cần, đầy đức hy sinh, chung tình, kiên nhẫn và trầm ngâm ít nói, làm việc nhiều.

Về hình dáng con nhà Xích đế thường có thân hình hơi mập mạp, nước da sậm, tiếng nói lớn mà thanh tao, đầu cao, trán rộng và miệng cũng rộng, răng lớn, cằm vuông. Họ có đôi mắt rất sáng, toát ra vẻ thông minh, lanh lợi

Về sở thích thì người thuộc con nhà Xích Đế thích nuôi súc vật trong nhà, ưa buôn bán, ăn uống đạm bạc đơn giản, không hay than phiền; dầu gặp cảnh ngộ nào cũng điềm tĩnh; ít giúp đỡ kẻ khác, nhưng không bao giờ lừa gạt ai.

Nữ mệnh Xích đế là mẫu phụ nữ truyền thống, sống tiết kiệm, không hay chưng diện, thường hy sinh vì chồng con. 

3. Luận giải vận mệnh con nhà Xích đế (赤帝) theo Ngọc hạp chánh tông

 

Tìm hiểu vận mệnh con nhà Xích đế
Tìm hiểu vận mệnh con nhà Xích đế

Ngọc hạp chánh tông là cuốn sách cổ thư bí truyền của người xưa được lưu truyền từ đời này qua đời khác, trải qua hàng ngàn năm được đúc kết tinh hoa trí tuệ của các bậc tiền nhân uyên thâm. Theo sách Ngọc hạp chánh tông thì vận mệnh con nhà Xích Đế sống trường thọ, đầy lòng bác ái, trong đời ít gặp tai nạn; dầu gặp hoàn cảnh éo le thế nào thì sau này cũng được hưởng hạnh phúc lúc tuổi già.

Người thuộc dòng Xích Đế sống trọng đạo lý, luôn tuân thủ theo kỷ luật, đạo đức, thích hợp làm những việc liên quan đến hành chính sự nghiệp, họ có sự nhẫn nại và nghiêm cẩn, chính trực cần thiết. Gặp cảnh khó đến mấy cũng đầy đủ cương nghị, chịu đựng nổi mọi sự cực nhọc,

Người mệnh con nhà Xích đế thường không giàu nhanh, họ kiếm tiền có phần chậm nhưng lại vững bền bởi có nền tảng vững vàng, giảm thiểu những rủi ro từ trước đó. Dù gặp khó khăn họ cũng sẽ kiên trì mà chiến đấu đến cùng chứ không than thở vì cực nhọc.

Nữ mệnh Xích đế là một người vợ quý, mẹ hiền, một người nội trợ giỏi. tuy không mấy khi đau ốm nhưng chuyện sinh nở không được dễ dàng thuận lợi cho lắm.

Chú ý: người thuộc dòng Xích đế nên thờ vua Xích đế, tính đừng nóng nảy, cần nhẫn nại mới yên.

4. Luận bàn về hôn nhân con nhà Xích đế (赤帝)

 • Chồng con nhà Xích Đế cưới vợ con nhà Xích Đế: thì chồng vợ trước nghèo khổ, sau phú quý và đông con (tốt)
 • Chồng con nhà Xích Đế cưới vợ con nhà Huỳnh Đế: thì chồng vợ trước nghèo, sau đặng giàu sang (tốt)
 • Chồng con nhà Xích Đế cưới vợ con nhà Bạch Đế: thì chồng vợ hay bất hòa, luôn hay cãi nhau (xấu)
 • Chồng con nhà Xích Đế cưới vợ con nhà Thanh Đế: thì chồng vợ trước cũng như sau, đều đặng hoàn toàn hạnh phúc và sang giàu (thật tốt)
 • Chồng con nhà Xích Đế cưới vợ con nhà Hắc Đế: thì chồng vợ thường bất hòa, khó được lâu bền, rồi phải phân ly 2 ngả (thật xấu).

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về xemvmu@gmail.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia tử vi, tứ trụ của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về mệnh ngũ đế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập164
 • Hôm nay1,318
 • Tháng hiện tại1,462,743
 • Tổng lượt truy cập62,946,260
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây