Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Sự thật về Ngày Tam Nương – Ngày Tam Nương không phải là ngày xấu mà phải kiêng kỵ

Thứ sáu - 02/10/2020 06:43
Giải nghĩa Tam Nương = Tam + Nương trong đó “Tam” là 3, “Nương” là cô gái, vợ do đó "Tam Nương" là 3 cô gái. Nhiều website giải thích là ngày Tam Nương là ngày sinh, ngày mất của 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự → nghe không hợp lý tý nào.

Bài viết “Sự thật về Ngày Tam Nương – Ngày Tam Nương không phải là ngày xấu mà phải kiêng kỵ” gồm các phần chính sau đây:

 1. Giải mã bí ẩn việc kiêng kỵ ngày Tam Nương mà bạn nên biết
 2. Tổng hợp ngày Tam Nương trong năm 2023
 3. Có cần phải kiêng kỵ Ngày Tam Nương hay không?

1. Giải mã bí ẩn việc kiêng kỵ ngày Tam Nương mà bạn nên biết

Giải mã bí ẩn việc kiêng kỵ ngày Tam Nương
Giải mã bí ẩn việc kiêng kỵ ngày Tam Nương

Trước hết ta đi tìm hiểu ý nghĩa của từ Tam Nương. Tam Nương là từ Hán việt được ghép bởi 2 từ TamNương, trong đó “Tam” là 3, “Nương” là cô gái. Như vậy "Tam Nương" là 3 cô gái. Chính vì vậy mà 100% website đều giải thích ngày Tam Nương là ngày của 3 cô gái mang nặng tính truyền thuyết mê tín dị đoan theo kiểu ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội lòng người (Tam nương hạ phàm). Nếu người bị mê hoặc không tự chủ được sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc bết bát và thất bại → Liệu sự thực có đúng như vậy?

Thực tế ngày Tam Nương này là từ bên Trung Quốc truyền sang Việt Nam nên muốn hiểu rõ nó phải lật lại lịch sử trung quốc. Theo đó Tam nương là ám chỉ 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự là ba người phụ nữ với vẻ đẹp tuyệt thế đã làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu trước công nguyên trong lịch sử trung quốc trong đó:

 • Muội Hỉ (chữ Hán: 妺喜) cũng gọi Mạt Hỉ hay Mạt Hi là vương phi của Hạ Kiệt (1818 TCN – 1767 TCN) trong lịch sử Trung Quốc. Sắc đẹp yêu mị, được sử sách xưng là Thiên cổ đệ nhất Hồ ly tinh. Theo sử sách, Hạ Kiệt là ông vua tàn bạo, thích gây chiến tranh đàn áp các chư hầu. Hạ Kiệt mang quân đi đánh nước Hữu Thi, nước Hữu Thi không chống nổi bèn dâng mĩ nữ Muội Hỉ và xin Hạ Kiệt lui quân. Hạ Kiệt được nàng Muội Hỉ bèn tha cho nước Hữu Thi. Hạ Kiệt sủng ái Muội Hỉ, làm ra những trò hưởng thụ cực kỳ quái dị, trong đó có Tửu trì tăng cường bóc lột nhân dân để hưởng lạc. Sự tàn bạo của Kiệt khiến nhiều bộ tộc nổi dậy chống lại và dẫn đến sự sụp đổ nhà Hạ.
 • Còn Đát Kỷ hay Đắc Kỷ nguyên danh là Tô Đắc Kỷ, con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Do vua Trụ Vương vốn háo sắc, nghe lời của Bí Trọng và Vưu Hồn, nên đòi Tô Hộ phải dâng con gái để nạp làm phi tần. Trên đường dâng nạp cho Trụ Vương đã bị Hồ ly tinh nhập xác để thực hiện nhiệm vụ của Nữ Oa Nương Nương giao cho làm cho Trụ Vương mê muội và nhà Thương sụp đổ, tạo điều kiện cho nhà Chu đoạt được thiên hạ. Trụ Vương cùng Đát Kỷ ngày đêm hoang lạc, nghĩ ra nhiều trò quái đản, giết hại công thần, bóc lột nhân dân đến cùng cực dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương.
 • Bao Tự hay còn gọi là Tụ Tự là vương hậu của Chu U vương trong lịch sử Trung Quốc và là mẹ Thế tử Bá Phục . Nàng là mỹ nhân xinh đẹp, quyến rũ. Vì nàng vào cung mà không cười nên Chu Vương ra lệnh ai làm cho nàng cười sẽ thưởng nghìn lạng vàng. Sau đó Chu vương nghe Thạc Phụ nước Quắc đốt đài lửa để quân chư hầu kéo tới, Bao Tự thấy quân chư hầu mắc lừa thì bật cười. Các nước chư hầu thấy mình bị đem ra làm trò đùa, đều rất tức giận dẫn quân về. Việc nhà Chu suy yếu bắt đầu từ đây. Câu chuyện này về sau được gọi là Phóng hỏa hí chư hầu vang danh sử sách, trở thành một trong những điển tích nổi tiếng nhất về "mối họa hồng nhan".

Như vậy đến đây các bạn đã biết Tam Nương là ai tuy nhiên tại sao lại là 6 ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 mỗi tháng thì không có tài liệu nào giải thích một cách thuyết phục: Có tài liệu thì cho Ngày Tam nương là ngày sinh, ngày mất của 3 nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Có tài liệu thì cho là ngày vào cung của 3 nàng này và ngày đất nước sụp đổ…Nói chung là ngày này mang nặng màu sắc truyền thuyết dân gian, không có cơ sở khoa học nên cá nhân tôi thấy ngày này không có gì phải kiêng kỵ

2. Ngày Tam Nương trong năm 2023 là ngày nào?

Ngày Tam Nương năm 2023 là ngày nào
Ngày Tam Nương năm 2023 là ngày nào?

Mỗi tháng có 6 Ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 và một năm có 72 đến 78 (năm nhuận) Ngày Tam Nương. Tôi xin tổng hợp Ngày Tam Nương năm 2023 theo tháng âm lịch như sau:

 • Ngày Tam Nương của Tháng 1/2023: Mùng 3 (Nhâm Ngọ), Mùng 7 (Bính Tuất), 13 (Nhâm Thìn), 18 (Đinh Dậu), 22 (Tân Sửu), 27 (Bính Ngọ)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 2/2023: Mùng 3 (Tân Hợi), Mùng 7 (Ất Mão), 13 (Tân Dậu), 18 (Bính Dần), 22 (Canh Ngọ), 27 (Ất Hợi), Mùng 3 tháng nhuận (Tân Tỵ), Mùng 7 tháng nhuận (Ất Dậu), 13 tháng nhuận (Tân Mão), 18 tháng nhuận (Bính Thân), 22 tháng nhuận (Canh Tý), 27 tháng nhuận (Ất Tỵ)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 3/2023: Mùng 3 (Canh Tuất), Mùng 7 (Giáp Dần), 13 (Canh Thân), 18 (Ất Sửu), 22 (Kỷ Tỵ), 27 (Giáp Tuất)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 4/2023: Mùng 3 (Kỷ Mão), Mùng 7 (Quý Mùi), 13 (Kỷ Sửu), 18 (Giáp Ngọ), 22 (Mậu Tuất), 27 (Quý Mão)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 5/2023: Mùng 3 (Kỷ Dậu), Mùng 7 (Quý Sửu), 13 (Kỷ Mùi), 18 (Giáp Tý), 22 (Mậu Thìn), 27 (Quý Dậu)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 6/2023: Mùng 3 (Kỷ Mão), Mùng 7 (Quý Mùi), 13 (Kỷ Sửu), 18 (Giáp Ngọ), 22 (Mậu Tuất), 27 (Quý Mão)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 7/2023: Mùng 3 (Mậu Thân), Mùng 7 (Nhâm Tý), 13 (Mậu Ngọ), 18 (Quý Hợi), 22 (Đinh Mão), 27 (Nhâm Thân)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 8/2023: Mùng 3 (Mậu Dần), Mùng 7 (Nhâm Ngọ), 13 (Mậu Tý), 18 (Quý Tỵ), 22 (Đinh Dậu), 27 (Nhâm Dần)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 9/2023: Mùng 3 (Mậu Thân), Mùng 7 (Nhâm Tý), 13 (Mậu Ngọ), 18 (Quý Hợi), 22 (Đinh Mão), 27 (Nhâm Thân)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 10/2023: Mùng 3 (Đinh Sửu), Mùng 7 (Tân Tỵ), 13 (Đinh Hợi), 18 (Nhâm Thìn), 22 (Bính Thân), 27 (Tân Sửu)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 11/2023: Mùng 3 (Đinh Mùi), Mùng 7 (Tân Hợi), 13 (Đinh Tỵ), 18 (Nhâm Tuất), 22 (Bính Dần), 27 (Tân Mùi)
 • Ngày Tam Nương của Tháng 12/2023: Mùng 3 (Bính Tý), Mùng 7 (Canh Thìn), 13 (Bính Tuất), 18 (Tân Mão), 22 (Ất Mùi), 27 (Canh Tý)

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

3. Có cần phải kiêng kỵ Ngày Tam Nương hay không?

Có cần phải kiêng kỵ Ngày Tam Nương không
Có cần phải kiêng kỵ Ngày Tam Nương không

Như vậy theo quan niệm dân gian thì Ngày Tam Nương là một trong các ngày xấu, có hại khi tiến hành các công việc đại sự. Tuy nhiên như đã nói ở phần 1 thì truyền thuyết về ngày Tam Nương mang nặng tính mê tín dị đoan, không có cơ sở khoa học. Do đó tôi cho rằng không có lý do gì cần phải kiêng kỵ ngày Ngày Tam Nương này cả.

Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Kết luận: Cổ nhân sáng lập ra việc xem ngày là hy vọng con người chiếu theo thiên địa tự nhiên, làm việc theo quy luật vận hành của âm dương ngũ hành, tức là thuận theo trời mà hành sự. Trong đó đương nhiên cũng có kỳ vọng đời người được trôi chảy thuận lợi, thành công, cát tường. Nhưng cũng không nhất định theo thì dành được phúc, không theo thì gặp phải hung, mắc phải họa. Mà thực tế thuật trạch cát là một loại bảo cho người đời làm việc, tu thân nên thuận theo ứng với việc tính toán về trời đất tự nhiên, cũng chẳng thật có cái gì là cát hung. Cho là như thế thì cát, không như thế là hung thì hoàn toàn là sai lầm. Nhưng bản tính của con người là cầu cát, kỵ hung, chỉ cầu phúc, mong tránh được họa khiến cho việc xem ngày dần dần xa rồi cái gốc ban đầu và khi không được thì đổ tại cho thầy, cho trời đất mà không xem lại lỗi đa phần là ở chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất vẫn là tu tâm, dưỡng tính, hành thiện, tích đức theo lời cổ nhân: “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“.

Bạn vừa xem bài “Sự thật về Ngày Tam Nương – Ngày Tam Nương không phải là ngày xấu mà phải kiêng kỵ” của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phần mềm xem vận mệnh trọn đời của chúng tôi phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần xem vận mệnh uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh trọn đời khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Ngày Tam Nương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập395
 • Máy chủ tìm kiếm43
 • Khách viếng thăm352
 • Hôm nay81,366
 • Tháng hiện tại1,961,528
 • Tổng lượt truy cập71,950,852
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây