Ngày Vãng Vong không hề xấu và đáng sợ như lời đồn – Tổng hợp ngày Vãng vong năm 2020

Thứ ba - 25/08/2020 13:03
Giải nghĩa Vãng vong = Vãng + Vong trong đó “Vãng” là đi, “Vong” là vô, do đó "Vãng vong" có ý tứ là đi qua mà không trở lại. Ngày Vãng vong chỉ kỵ phong quan, lên chức, đi xa quay về nhà, xuất quân chinh phạt, cưới gả, tìm thầy thuốc. Tìm hiểu Ngày Vãng vong năm 2020 là ngày nào?

Bài viết “Ngày Vãng Vong không hề xấu và đáng sợ như lời đồn – Tổng hợp ngày Vãng vong năm 2020” gồm các phần chính sau đây:

 1. Luận giải ý nghĩa Vãng vong và giải đáp việc kiêng kỵ ngày Vãng vong
 2. Hướng dẫn cách tính Ngày Vãng vong
 3. Tổng hợp ngày Vãng vong trong năm 2020
 4. Việc kiêng kỵ Ngày Vãng vong có đúng hay không?
 5. Cách hóa giải khi phải thực hiện công việc vào Ngày Vãng vong

1. Luận giải ý nghĩa Vãng vong và giải đáp việc kiêng kỵ ngày Vãng vong

Giải đáp việc kiêng kỵ ngày Vãng Vong
Giải đáp việc kiêng kỵ ngày Vãng Vong

Trước hết ta đi tìm hiểu ý nghĩa của từ Vãng vong. Vãng vong là từ Hán việt được ghép bởi 2 từ VãngVong, trong đó: “Vãng” là đi lại, di chuyển còn “Vong” là vô. Vãng vong có ý tứ là đi qua mà không trở lại. Chính vì vậy nhiều website dịch thành “ngày đi mà không về” nghe nó rùng rợn quá biến nó thành một ngày đại kỵ, cực xấu khiến mọi người rất sợ ngày này. Thực tế thì không phải vậy.

Ngày Vãng Vong còn gọi là ngày Thổ Kỵ. Sao Vãng Vong là hay còn được gọi là sao Lục Sát, 1 trong 4 hung tinh nên có thể khẳng định ngày Vãng Vong là ngày xấu tuy nhiên không phải trăm sự đều kỵ như nhiều website thổi phồng lên. Thực tế ngày này chỉ kỵ phong quan, lên chức, đi xa quay về nhà, xuất quân chinh phạt, cưới gả, tìm thầy thuốc. Còn các công việc khác vẫn tiến hành bình thường.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

2. Hướng dẫn cách tính Ngày Vãng vong

Ngày Vãng vong là ngày nào trong năm và cách tính ngày Vãng Vong được lưu truyền qua bài thơ trong "Ngọc hạp chánh tông" dưới đây:

Một Hùm, Hai Rắn, Ba Khỉ ngó → Tháng 1: Ngày Dần, tháng 2: Ngày Tỵ, tháng 3: Ngày Thân

Bốn Lợn, Năm Mèo, Sáu Ngựa đi → Tháng 4: Ngày Hợi, tháng 5: Ngày Mão, tháng 6: Ngày Ngọ

Bảy Gà, Tám Chuột, Chín Rồng ngậm → Tháng 7: Ngày Dậu, tháng 8: Ngày Tý, tháng 9: Ngày Thìn

Mười Dê, Mười một Chó, Chạp Trâu → Tháng 10: Ngày Mùi, tháng 11: Ngày Tuất, tháng 12: Ngày Sửu

Ngày Vãng Vong kỵ nhất việc gi?
Ngày Vãng Vong kỵ nhất việc gi?

"Hiệp kỷ biện phương thư" có giải thích tại sao ngày Vãng Vong lại tính như vậy là bởi vì Tháng giêng, hai, ba tư là đầu năm lấy bốn thời mạnh Dần, Tỵ, Thân, Hợi là Vãng Vong biểu thị đạo sinh khí của ngũ hành đi qua mà không trở lại. Tháng năm, sáu, bảy, tám là giữa năm lấy bốn thời trọng Mão, Ngọ, Dậu, Tý là Vãng vong biểu thị vượng khí của đạo ngũ hành qua đi mà không trở lại. Tháng chín, mười, mười một, chạp là cuối năm lấy bốn thời quý Thìn, Mùi, Tuất, Sửu là Vãng vong biểu thị vạn vật đều quay về vãng mà vong.

3. Tổng hợp ngày Vãng vong trong năm 2020 là ngày nào?

Ngày Vãng Vong năm 2020 là ngày nào?
Ngày Vãng Vong năm 2020 là ngày nào?

Tôi xin tổng hợp Ngày Vãng vong năm 2020 theo tháng âm lịch như sau:

 • Ngày Vãng vong của Tháng 1/2020: 12 (Mậu Dần), 24 (Canh Dần)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 2/2020: mùng 10 (Ất Tỵ), 22 (Đinh Tỵ)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 3/2020: Mùng 7 (Nhâm Thân), 19 (Giáp Thân)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 4/2020: Mùng 4 (Kỷ Hợi), 16 (Tân Hợi), 28 (Quý Hợi), Mùng 10 Nhuận (Ất Hợi), 22 Nhuận (Đinh Hợi)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 5/2020: Mùng 9 (Quý Mão), 21 (Ất Mão)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 6/2020: Mùng 6 (Canh Ngọ), 18 (Nhâm Ngọ)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 7/2020: Mùng 4 (Đinh Dậu), 16 (Kỷ Dậu), 28 (Tân Dậu)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 8/2020: Mùng 2 (Giáp Tý), 14 (Bính Tý), 26 (Mậu Tý)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 9/2020: 12 (Giáp Thìn), 24 (Bính Thìn)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 10/2020: Mùng 10 (Tân Mùi), 20 (Canh Tuất)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 11/2020: Mùng 8 (Mậu Tuất), 24 (Giáp Dần)
 • Ngày Vãng vong của Tháng 12/2020: Mùng 5 (Ất Sửu), 17 (Đinh Sửu), 29 (Kỷ Sửu)

4. Có nên kiêng kỵ Ngày Vãng vong hay không?

Có nên kiêng kỵ ngày Vãng Vong hay không?
Có nên kiêng kỵ ngày Vãng Vong hay không?

Như vậy theo quan niệm dân gian thì Ngày Vãng vong là một ngày xấu, có hại khi tiến hành các công việc liên quan đến phong quan, lên chức, đi xa quay về nhà, xuất quân chinh phạt, cưới gả, tìm thầy thuốc. Còn các công việc khác vẫn tiến hành bình thường.

Tuy nhiên đây chỉ là một căn cứ tham khảo còn để biết một ngày tốt hay xấu khi tiến hành công việc phải kết hợp rất nhiều phương pháp xem ngày khác nhau dưới đây:

 • Phương pháp xem ngày theo can chi
 • Phương pháp xem ngày theo Nhị thập bát tú (28 Sao)
 • Phương pháp xem ngày theo Lục Diệu
 • Phương pháp xem ngày theo Cửu tinh

Để xem cách tính và luận giải các ngày tốt xấu khác khác vui lòng xem thêm bài viết “Luận bàn về việc xem ngày giờ tốt xấu”

5. Cách hóa giải vận xấu khi thực hiện công việc vào Ngày Vãng vong

Trong trường hợp vẫn phải tiến hành các công việc vào Ngày Vãng vong thì phải chọn giờ tốt để khởi sự và chọn hướng tốt để đi. Ngoài ra thì nên mời các vị cao tăng, đại đức đến nhà làm lễ siêu độ, hóa giải điều hung họa, cầu phúc đức mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Còn một cách nữa là gia chủ cần nhờ thầy có trình độ hướng dẫn cách hóa giải ngày Vãng vong bằng cách chế sát hoặc hóa sát.

Chế sát là căn cứ vào ngũ hành của hung sát mà lấy cái tương khắc với nó chế đi, ví dụ sát thuộc Kim (Canh, Dậu, Tân) thì lấy Hỏa (ngày Bính) chế đi nếu được cả năm, tháng, ngày, giờ đều là Bính thì càng đẹp vì khi đó Kim sát sẽ bị Hỏa thần khắc chế. Như vậy việc chế sát giống như lấy sức khuất phục người, chẳng may lực không thể thắng được thì càng thổi bùng ngọn lửa hung ác đó ra → cái hại sẽ càng lớn

Còn hóa sát là căn cứ vào ngũ hành của hung sát mà lấy chỗ tương sinh, tương thân với nó hóa đi, ví dụ: sát thuộc Mộc khắc Thổ thì dùng Hỏa cục khiến cho Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ thì tham sinh mà quên khắc → hung sát hóa thành cát diệu là do người am hiểu tính chất của nó → giống như lấy Đức mà cảm phục người, biến đổi cái tâm ý hung ác thành lương thiện.

Để tìm hiểu rõ hơn cách hóa giải ngày xấu mời các bạn xem thêm bài viết “Cách hóa giải khi tiến hành công việc trong ngày xấu?”

Kết luận: Cổ nhân sáng lập ra việc xem ngày là hy vọng con người chiếu theo thiên địa tự nhiên, làm việc theo quy luật vận hành của âm dương ngũ hành, tức là thuận theo trời mà hành sự. Trong đó đương nhiên cũng có kỳ vọng đời người được trôi chảy thuận lợi, thành công, cát tường. Nhưng cũng không nhất định theo thì dành được phúc, không theo thì gặp phải hung, mắc phải họa. Mà thực tế thuật trạch cát là một loại bảo cho người đời làm việc, tu thân nên thuận theo ứng với việc tính toán về trời đất tự nhiên, cũng chẳng thật có cái gì là cát hung. Cho là như thế thì cát, không như thế là hung thì hoàn toàn là sai lầm. Nhưng bản tính của con người là cầu cát, kỵ hung, chỉ cầu phúc, mong tránh được họa khiến cho việc xem ngày dần dần xa rồi cái gốc ban đầu và khi không được thì đổ tại cho thầy, cho trời đất mà không xem lại lỗi đa phần là ở chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất vẫn là tu tâm, dưỡng tính, hành thiện, tích đức theo lời cổ nhân: “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Ngày Vãng vong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập11
 • Hôm nay880
 • Tháng hiện tại115,015
 • Tổng lượt truy cập1,472,152

xemVM Copyright © 2019-2020
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây