Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Ngày Sát chủ dương năm 2023? Giải đáp việc kiêng kỵ ngày giờ sát chủ

Chủ nhật - 09/08/2020 16:23
Giải nghĩa Sát chủ = Sát + chủ trong đó "Sát" là có hại, "Chủ" là người chủ sự (người thực hiện công việc), do đó "Sát chủ" tức là có hại cho người chủ sự. Ngày Sát chủ dương kỵ các công việc về xây dựng, mua bán bất động sản, cưới hỏi. Tìm hiểu ngày Sát chủ dương năm 2023 là ngày nào?

Bài viết “Ngày Sát chủ dương năm 2023? Giải đáp việc kiêng kỵ ngày giờ sát chủ” gồm các phần chính sau đây:

 1. Luận giải ý nghĩa Sát chủ và giải đáp việc kiêng kỵ ngày Sát chủ
 2. Ngày sát chủ dương kỵ việc gì? Hướng dẫn tính ngày Sát chủ dương
 3. Ngày Sát chủ dương năm 2023 là ngày nào?
 4. Có nên kiêng kỵ ngày Sát chủ dương hay không?
 5. Cách hóa giải vận xấu khi thực hiện công việc vào ngày Sát chủ dương

1. Luận giải ý nghĩa Sát chủ và giải đáp việc kiêng kỵ ngày Sát chủ

Giải đáp việc kiêng kỵ ngày Sát chủ dương
Giải đáp việc kiêng kỵ ngày Sát chủ dương

Trước hết ta đi tìm hiểu ý nghĩa của từ Sát chủ. Sát chủ là từ Hán việt được ghép bởi 2 từ SátChủ, trong đó:

Sát có nghĩa là sát phạt, chém giết, gây thương tích, tổn hại, hình khắc, ảnh hưởng xấu về sức khỏe. Ví dụ: sát hại = Giết chết, sát nhân = Giết người, sát sinh = Giết hại động vật... Do đó Sát là có hại, là không tốt.

Chủ có nghĩa là chủ của hành động, sự việc hoặc tài sản ví dụ như chủ nhân, ông chủ, gia chủ, chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện…

Như vậy Sát Chủ là có hại tới người chủ (sự). Vì vậy ngày Sát chủ mang ý nghĩa là ngày gây hại cho đối tượng (chủ thể) sử dụng ngày đó, khiến cho họ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng về sức khỏe, có thể bị hao tài tốn của, đau yếu, bệnh tật, tai nạn, rủi ro...

Ngày Sát chủ phân thành nhiều loại là Ngày Sát chủ Dương, Ngày Sát chủ Âm, Ngày Sát chủ tháng, Ngày Sát chủ mùa với các mức độ kiêng kỵ cũng khác nhau.

2. Ngày sát chủ dương kỵ việc gì? Hướng dẫn tính ngày Sát chủ dương

Ngày Sát chủ Dương là ngày nào và kỵ việc gì được lưu truyền qua bài thơ dưới đây:

 • Một, Chuột đào hang, bất an → Tháng 1: Ngày Tý
 • Hai, Ba, Bảy, Chín, Trâu tan sớm rày → Tháng 2, 3, 7, 9: Ngày Sửu
 • Nắng hè Bốn, Chó sủa dai → Tháng 4: Ngày Tuất
 • Sang qua Mười Một cột cây Dê nằm → Tháng 11: Ngày Mùi
 • Tháng Chạp, Mười, Sáu, Tám, Năm → Tháng 12, 10, 6, 8, 5
 • Rồng nằm biển bắc bặt tăm ba đào → Ngày Thìn
 • Ấy ngày sát chủ tránh mau,
 • Dựng xây, cưới gả chủ chầu Diêm Vương → kỵ các công việc về xây dựng, mua bán bất động sản, cưới hỏi
Ngày sát chủ dương kỵ việc gì
Ngày sát chủ dương kỵ việc gì?

Ngoài ra con 1 bài thơ khác có ý nghĩa tương tự:

 • Một, Chuột đào lỗ đi hoang
 • Hai, Ba, Bảy, Chín, Trâu toan kéo cày
 • Tháng Tư, thì Chó sủa ngày
 • Bước qua Mười Một, cội ngay Dê nằm
 • Sáu, Mười, Mười Hai, Tám, Năm
 • Rồng nằm biển bắc, tối tăm ba đàọ
 • Làm thầy phải nhớ cùng nhau
 • Truyền ngày sát chủ về sau đời đời

Ngoài ngày Sát chủ dương còn có Ngày sát chủ âm, Ngày sát chủ tháng, ngày sát chủ mùa với mức độ kiêng kỵ khác nhau.

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

3. Ngày Sát chủ dương năm 2023 là ngày nào?

Ngày Sát chủ dương năm 2023 là ngày nào
Ngày Sát chủ dương năm 2023 là ngày nào

Tôi xin tổng hợp ngày Sát chủ dương năm 2023 theo tháng âm lịch như sau:

 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 1/2023: mùng 9 (Mậu Tý), 21 (Canh Tý),
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 2/2023: mùng 5 (Quý Sửu), 17 (Ất Sửu), 29 (Đinh Sửu), 11 tháng nhuận (Kỷ Sửu), 23 tháng nhuận (Tân Sửu)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 3/2023: Mùng 6 (Quý Sửu), 18 (Ất Sửu)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 4/2023: Mùng 10 (Bính Tuất), 22 (Mậu Tuất)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 5/2023: Mùng 10 (Bính Thìn), 22 (Mậu Thìn)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 6/2023: Mùng 4 (Canh Thìn), 16 (Nhâm Thìn), 28 (Giáp Thìn)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 7/2023: Mùng 8 (Quý Sửu), 20 (Ất Sửu)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 8/2023: Mùng 5 (Canh Thìn), 17 (Nhâm Thìn), 29 (Giáp Thìn)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 9/2023: Mùng 8 (Quý Sửu), 20 (Ất Sửu)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 10/2023: Mùng 6 (Canh Thìn), 18 (Nhâm Thìn), 30 (Giáp Thìn)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 11/2023: Mùng 3 (Đinh Mùi), 15 (Kỷ Mùi), 27 (Tân Mùi)
 • Ngày Sát chủ dương của Tháng 12/2023: Mùng 7 (Canh Thìn), 19 (Nhâm Thìn)

4. Có nên kiêng kỵ ngày Sát chủ dương hay không?

Có nên kiêng kỵ ngày Sát chủ dương hay không
Có nên kiêng kỵ ngày Sát chủ dương hay không?

Như vậy theo quan niệm dân gian thì ngày Sát chủ dương là một trong các ngày xấu, có hại khi tiến hành các công việc về xây dựng, mua bán bất động sản, cưới hỏi. Còn các công việc khác vẫn tiến hành bình thường.

Tuy nhiên đây chỉ là một căn cứ tham khảo. Thực tế việc xác định ngày đẹp, ngày xấu không hề mê tín mà có cơ sở khoa học, rất phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu về âm dương, ngũ hành, các ngôi sao…và cần phải phối hợp nhiều phương pháp xem ngày như sau:

Xem ngày tốt xấu theo nhị thập bát tú (28 sao)

Xem ngày theo sinh khắc ngũ hành can chi: ngày Bảo nhật, ngày Thoa nhật, ngày Phạt nhật, ngày Chế nhật, ngày Ngũ ly nhật.

Tránh ngày xung khắc với tuổi người chủ sự

Phép xem ngày tốt xấu theo lục diệu qua 6 đốt ngón tay: Ngày Đại An, ngày Lưu Liên, ngày Tốc Hỷ, ngày Xích Khẩu, ngày Tiểu Cát, ngày Không Vong

Xem ngày theo Thập Nhị Trực (12 trực): Trực Kiến; Trực Trừ; Trực Mãn; Trực Bình; Trực Định; Trực Chấp; Trực Phá; Trực Nguy; Trực Thành; Trực Thu; Trực Khai; Trực Bế

Xem ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh

Xem ngày theo Thông thư, ngọc hạp chánh tông

Phép xem ngày tốt xấu theo Kinh Kim Phù (Cửu Tinh): Ngày Yểu Tinh, Ngày Hoặc Tinh, Ngày Hòa Đao, Ngày Sát Cống, Ngày Trực Tinh, Ngày Quẻ Mộc, Ngày Giác Kỷ, Ngày Nhân Chuyên, Ngày Lập Tảo

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên lập quẻ mai hoa dịch số

Lịch vạn niên của xemvm.com là phần mềm lịch vạn niên duy nhất hiện nay đưa ra đầy đủ kết quả và luận giải về tất cả các phương pháp xem ngày bên trên…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

5. Cách hóa giải vận xấu khi thực hiện công việc vào ngày Sát chủ dương

Trong trường hợp có công việc cần kíp vẫn phải tiến hành các công việc vào ngày Sát chủ dương thì phải chọn giờ tốt để khởi sự và chọn hướng tốt để đi. Ngoài ra thì nên mời các vị cao tăng, đại đức đến nhà làm lễ siêu độ, hóa giải điều hung họa, cầu phúc đức mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Còn một cách nữa là gia chủ cần nhờ thầy có trình độ hướng dẫn cách hóa giải ngày sát chủ bằng cách chế sát hoặc hóa sát.

Chế sát là căn cứ vào ngũ hành của hung sát mà lấy cái tương khắc với nó chế đi, ví dụ sát thuộc Kim (Canh, Dậu, Tân) thì lấy Hỏa (ngày Bính) chế đi nếu được cả năm, tháng, ngày, giờ đều là Bính thì càng đẹp vì khi đó Kim sát sẽ bị Hỏa thần khắc chế. Như vậy việc chế sát giống như lấy sức khuất phục người, chẳng may lực không thể thắng được thì càng thổi bùng ngọn lửa hung ác đó ra → cái hại sẽ càng lớn

Còn hóa sát là căn cứ vào ngũ hành của hung sát mà lấy chỗ tương sinh, tương thân với nó hóa đi, ví dụ: sát thuộc Mộc khắc Thổ thì dùng Hỏa cục khiến cho Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ thì tham sinh mà quên khắc → hung sát hóa thành cát diệu là do người am hiểu tính chất của nó → giống như lấy Đức mà cảm phục người, biến đổi cái tâm ý hung ác thành lương thiện.

Để tìm hiểu rõ hơn cách hóa giải ngày xấu mời các bạn xem thêm bài viết “Cách hóa giải khi tiến hành công việc trong ngày xấu?”

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Kết luận: Cổ nhân sáng lập ra việc xem ngày là hy vọng con người chiếu theo thiên địa tự nhiên, làm việc theo quy luật vận hành của âm dương ngũ hành, tức là thuận theo trời mà hành sự. Trong đó đương nhiên cũng có kỳ vọng đời người được trôi chảy thuận lợi, thành công, cát tường. Nhưng cũng không nhất định theo thì dành được phúc, không theo thì gặp phải hung, mắc phải họa. Mà thực tế thuật trạch cát là một loại bảo cho người đời làm việc, tu thân nên thuận theo ứng với việc tính toán về trời đất tự nhiên, cũng chẳng thật có cái gì là cát hung. Cho là như thế thì cát, không như thế là hung thì hoàn toàn là sai lầm. Nhưng bản tính của con người là cầu cát, kỵ hung, chỉ cầu phúc, mong tránh được họa khiến cho việc xem ngày dần dần xa rồi cái gốc ban đầu và khi không được thì đổ tại cho thầy, cho trời đất mà không xem lại lỗi đa phần là ở chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất vẫn là tu tâm, dưỡng tính, hành thiện, tích đức theo lời cổ nhân: “Mệnh tốt tâm cũng tốt, phú quý mãi đến già. Mệnh tốt tâm không tốt thì sẽ thất bại giữa đường. Tâm tốt mệnh không tốt, trời đất cuối cùng cũng bảo hộ cho. Tâm mệnh đều không tốt, bần cùng chịu phiền não“.

Bạn vừa xem bài viết Ngày Sát chủ dương năm 2023? Giải đáp việc kiêng kỵ ngày giờ sát chủ”  của Thầy Uri – một chuyên gia phong thủy, dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phần mềm xem vận mệnh trọn đời của chúng tôi phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần xem vận mệnh uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh trọn đời khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về ngày sát chủ dương

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập343
 • Máy chủ tìm kiếm41
 • Khách viếng thăm302
 • Hôm nay94,531
 • Tháng hiện tại1,974,693
 • Tổng lượt truy cập71,964,017
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây