Ác quỷ - Câu chuyện nhân quả kỳ 84 - Phật giáo cố sự đại toàn

Thứ sáu - 16/06/2023 07:45
Câu chuyện về Ác quỷ được trích từ Cuốn “Truyện Cổ Phật Giáo” kể câu chuyện về người con là vị Phật tử thuần thành thường cúng dường các vị tỳ-kheo, nhưng lại có người cha làm nghề mổ lợn bán thịt nên khi chết đi bị đọa thành ác quỷ, may nhờ các vị tỳ-kheo và người con làm công đức hồi hướng mà thoát cảnh ác quỷ.

“Khi chim sắt bay trên không trung (tức máy bay), ngựa sắt chạy trên đất (tức tàu hỏa và xe hơi) thì đó là thời đại mạt Pháp đến.... Đàn ông trở nên thô tục, buông thả. Đàn bà không còn trong sạch nữa. Các tu sĩ không giữ giới và đức hạnh…Thiên lý bị đảo lộn, gây ra dịch bệnh, nạn đói và chiến tranh làm khủng hoảng đời sống thế gian”. Đó là lời tiên tri của đại sư Liên Hoa Sinh của Tây Tạng về tương lai nhân loại hiện đại.

Đức Liên Hoa Sinh còn dự ngôn rằng: vào thời mạt Pháp đó, rất nhiều người xuất gia truy cầu danh lợi, họ tích lũy tài sản nhưng không làm Phật sự, không tụng kinh văn mà đắm chìm trong ca múa giải trí, phá giới mà trong tâm không hổ thẹn.

Nhà tiên tri nổi tiếng của Trung Quốc, Lưu Bá Ôn cũng đưa ra dự đoán vào thời kỳ mạt pháp “Kẻ nghèo một vạn lưu một ngàn, kẻ giàu một vạn lưu hai ba.

Giàu nghèo nếu không hồi tâm chuyển, nhìn xem ngày chết ở nhãn tiền”

Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm của Việt Nam cũng có tiên tri tương tự rằng:

“Mười phần chết bảy còn ba

Chết hai còn một mới ra thái bình”

“Người làm việc thiện thì được thấy, kẻ làm việc ác không được xem.

Trên đời có người hành Đại Thiện, gặp kiếp nạn này cũng bình an”

Câu chuyện nhân quả Ác quỷ

Như vậy chúng ta đang sống trong thời gian cuối cùng của thời kỳ mạt pháp khi mà đạo đức nhân loại suy đồi, bại hoại đến cùng cực, đại nạn sắp đến chỉ có hành thiện tích đức thì mới được bình an vượt qua kiếp nạn. Với mong muốn góp một phần nhỏ bé truyền bá tư tưởng phật pháp đến cho những ai hữu duyên có thể đọc được từ đó giác ngộ đắc được cơ duyên vạn cổ để có thể vượt qua thời kì mạt Pháp này, Xemvm.com xin hân hạnh giới thiệu tới độc giả cuốn sách truyện cổ Phật giáo của nhà xuất bản Liên Phật Hội. Kích vào link sau:

https://xemvm.com/thu-vien-ebooks/sach-phat-giao/link-tai-sach-truyen-co-phat-giao-pdf-7.html

để tải về Ebook Sách Truyện Cổ Phật Giáo hoặc liên hệ Zalo: 0926.138.186 để nhận trực tiếp file pdf.

Sau đây là Câu chuyện về Ác quỷ được trích từ Cuốn “Truyện Cổ Phật Giáo” (Nguyên tác: Phật giáo cố sự đại toàn) của nhà xuất bản Liên Phật Hội

Đời xưa có một người tốt bụng, thích làm việc thiện và cũng là một vị Phật tử thuần thành. Ông thường lập đàn trai trong nhà để cúng dường chư tăng, cho nên cũng thường thân cận với nhiều vị thiện tri thức và các vị cao tăng.

Nhà ông ở ngay ven bờ sông Hằng, cách thành Xá Vệ chừng 30 dặm đường. Vì ông là người từ thiện, thích bố thí, nên người ở xa tới đâu cũng đến xin ông cứu giúp, và họ chưa bao giờ phải trở về tay không. Vì thế nên người người xa gần đều tán thán ông.

Nhưng ông lại có một người cha chỉ thích kiếm tiền một cách bất thiện. Ông này sinh sống bằng một nghề hung bạo là mổ lợn bán thịt. Dầu người con vẫn thường hay khuyên can nhưng lão không hề có chút kiêng dè, trái lại còn trách con sao lại hay lập đàn trai cúng dường, sao lại thường phí tiền của để cứu giúp người cùng khốn.

Bước tiến của thời gian chính là sự thử thách chính xác nhất của cuộc đời, vì sau một thời gian dài, tội ác nào của con người cũng đều được phơi bày ra hết. Hành vi sát sinh của ông lão nọ đồn tới tai mọi người rất mau, ai cũng thấy rằng lão không nên tạo nghiệp sát như thế nữa. Rất nhiều vị tỳ-kheo thường hay qua lại nhà lão cũng biết được việc này, cũng muốn đến khuyên can lão, nhưng vì cả nể lại muốn giữ tình giao hảo, nên không ai dám mở miệng nói câu nào.

Không lâu sau, lão sinh bệnh, và tuy đã mời nhiều vị thầy thuốc đến nhưng không ai chữa được, cho nên một buổi sáng sớm nọ, lão lìa đời trong một cơn đau đớn cùng cực. Lão chết rồi, vì tội ác sát sinh nên đọa làm thân ác quỷ trên sông Hằng, đời có bao nhiêu thống khổ lão đều phải chịu hết.

Một hôm, các vị tỳ-kheo vẫn thường được con trai lão cúng dường có việc đi thuyền băng qua sông Hằng, ác quỷ bèn hiện ra nửa thân hình trên mặt nước đuổi theo bén gót, rồi chạy ra phía trước chặn thuyền lại mà nói:

– Chúng bay là một phường tồi bại! Tao sẽ lật úp con thuyền này cho chúng bay chết chìm hết không đứa nào sống sót!

Các vị tỳ-kheo ngồi trên thuyền nhìn thấy con ác quỷ quái dị như thế đã lấy làm lạ rồi, nay còn nghe hắn tuyên bố những lời trên lại càng không hiểu gì hết. Trong số các vị ấy, có một vị tuổi cao hơn hết, đứng dậy hỏi:

– Nguyên do gì mà ngươi nói chúng ta là phường tồi bại? Tại sao lại còn muốn lật úp con thuyền chúng ta đang ngồi?

Ác quỷ lớn tiếng gầm lên trả lời:

– Lúc tao còn sống, con trai tao thường hay cúng dường chúng bay. Tao mổ lợn bán thịt, chúng bây biết tao làm việc phi pháp mà không đứa nào răn bảo, khiến bây giờ tao phải chịu bao nhiêu thống khổ như thế này! Tao muốn đòi mạng chúng bay để chúng bay cùng chịu khổ với tao ở đây, có thế tao mới hả niềm căm hận!

Vị tỳ-kheo lớn tuổi kia rất cảm thương mà trả lời rằng:

– Bây giờ ngươi đang chịu khổ, đúng là do nghiệp sát chiêu cảm! Ngươi nói muốn đoạt mạng chúng ta, nhưng làm như thế có ích lợi gì? Ngươi giết người, không phải chỉ có tác dụng làm cho nghiệp tội của ngươi thêm nặng mà thôi sao? Nếu ngươi bằng lòng sám hối, chúng ta có thể giúp cho ngươi được siêu dộ.

Ác quỷ nghe ra và hiểu được những lời khuyên dạy của vị tỳ-kheo, bèn ẩn thân bỏ đi. Con thuyền nhờ đó được thoát hiểm mà tiếp tục đoạn đường.

Về đến nhà, các vị tỳ-kheo ấy cùng người con trai của ác quỷ làm công đức hồi hướng và cầu siêu cho hắn. Dựa vào pháp lực của đức Phật, con ác quỷ được siêu sinh lên cõi trời, hưởng những phúc lạc của thiên giới.

Hãy ủng hộ website bằng cách truy cập lịch vạn niên trên xemvm.com. Lịch vạn niên của chúng tôi không chỉ có các tính năng cơ bản như đổi lịch dương sang lịch âm, lịch can chi, lịch tiết khí, xem ngày giờ Hoàng Đạo – Hắc Đạo, xem ngày theo Ngọc hạp thông thư, xem ngày theo nhị thập bát tú mà còn có nhiều tính năng nâng cao khác như xem ngày xung khắc với tuổi, xem ngày theo Kinh Kim Phù, Xem ngày theo Lục Diệu, xem ngày theo Đổng Công tuyển nhật (12 trực), Bành Tổ kỵ nhật, xem ngày xuất hành theo Khổng Minh, chọn hướng tốt xuất hành, xem giờ tốt theo Lý Thuần Phong, Quỷ Cốc Tử, xem ngày tốt xấu theo dân gian…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Tổng biên tập chuyên mục giác ngộ

Nguồn tin: Trích từ cuốn Sách Truyện cổ phật giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Huỳnh Nguyễn Kim Phương

  Con bạch Thầy! Thưa thầy con niệm chú đại bi được vài ngày trong con người con vui vẻ hơn không còn buồn như trước nữa nhưng mà con cảm thấy người mệt mỏi và buồn ngủ nhưng khi niệm chú thì không có, Còn niệm chú được vài ngày thì còn mơ thấy giấc mơ rất kì lạ là về chuyện tình của hai người lúc đầu rất ghét nhau nhưng về sau rất yêu nhau nhưng vì điều gì đó họ không thể ở cạnh nhau giấc mơ này của con không mờ như những giấc mơ khác nó rất rõ ràng và không hiểu sao con lại bật khóc và cảm thấy buồn xin thầy giúp con hiểu

    Huỳnh Nguyễn Kim Phương   18/07/2023 07:13
  • @Huỳnh Nguyễn Kim Phương Tôi xin được trích dẫn câu trả lời trên trang web phatgiaobienhoa.com để bạn tham khảo: Thân chào bạn! Qua những gì bạn đã nói, trong quá trình hành trì tu tập, bạn đã chọn cho mình một phương pháp tu tập, đó là hành trì chú Đại bi, thời gian đầu bạn cảm nhận được sự an lạc, nhưng bản thân cảm thấy cơ thể nhiều lúc mệt mỏi dễ buồn ngủ. thật ra, đối với một người Phật tử nếu không có hướng dẫn tu tập, rất khó có thể đạt được giá trị dài lâu, phương pháp hành trì Thần chú Đại bi, là một trong phương pháp tu tập phổ biến hiện nay, không chỉ dành riêng cho Tu sĩ, mà người Phật tử tại gia cũng có thể hành trì tu tập, nhưng để hành trì tu tập như thế nào có hiểu quả, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Việc thứ nhất bạn cần phải làm đó là, lập cho bản thân một thời khóa cụ thể, với thời gian trong một ngày, có thể kéo đến một tuần hoặc một tháng, tùy theo sức khỏe bản thân cũng như công việc và thời gian sinh hoạt gia đình. Cách thức trì niệm Thần chú Đại bi, số lượng biến tùy theo thời gian bạn quy định, có thể trì từ 7 biến, 11 biến, 18 biến, 21 biến và nhiều hơn, khi niệm không cần phải đọc to lớn, âm thanh vừa đủ nghe từng tiếng một. Thần chú Đại bi gồm có 84 câu, mỗi câu chú đều thể hiện năng lực khác nhau của từng hạnh nguyện của bồ tát, khi bạn chú tâm vào từng câu một, thì mọi phiền não tham sân si đều vắng mặt, bạn sẽ trải nghiệm được giây phút an lạc ngay hiện tại.
   "Đại bi ích lợi vô ngần
   Một trăm năm ấy ân cần tụng kinh
   Trước tượng Bồ tát cúi xin
   Phát nguyện tụng mãi tâm minh sáng ngời".
   Giấc mơ do rối loạn cảm xúc:
   Một là do ám ảnh hoặc do ấn tượng, khi chúng ta sống hằng ngày, có 1 số rối loại cảm xúc liên hệ đến những sự kiện hoặc hiện tượng nào đó từ 50 năm hoặc 30 năm cho đến 10 năm trước thời điểm xảy ra nào đó. Thậm chí có thể là chuyện hôm qua hoặc ngày kia trước nữa.
   Yếu tố giấc mơ do rồi loại cảm xúc chính là do chúng ta tượng tưởng cảm xúc ban ngày mà xuất hiện ra trong giấc ngủ.
   Các trường hợp trên do những nguyên nhân sau.
   Ví dụ: Vợ mất chồng, con cái mất cha mẹ, hoặc anh chị em mất nhau, do nỗi đau mất mát quá lớn, ảnh hưởng đến tâm lý độ cân bằng của nó, mà sinh ra những giấc mơ rối loại cảm xúc trên.
   Chính những vai trò yêu thương khác nhau, khi tưởng về người đã mất sẽ dẫn đến những giấc mơ khác nhau của từng cá nhân, đứng trên vai trò quan hệ nào trong cuộc sống.
   Giấc mơ do rối loại cảm xúc này không có gì phải sợ hãi, khi muốn ngừng lại giấc mơ đó,chỉ cần mở mắt thức dậy sẽ chấm dứt.
   Như vấn đề khỏi để ám ảnh giấc mơ trên. Ta cần phải thực tập một số động tác sau, dùng 2 tay mát xa xoa bóp từ 15 phút, phía sau gáy cổ trước khi đi ngủ hoặc thức dậy sau giấc mơ đó. Sẽ giảm những căng thẳng do giấc mơ gây lên ám ảnh.
   Chúc bạn có nhiều sự trải nghiệm hạnh phúc an lạc trong giáo lý đức Phật:

     Thầy Uri   18/07/2023 07:14
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Thống kê
 • Đang truy cập233
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm232
 • Hôm nay21,333
 • Tháng hiện tại1,482,758
 • Tổng lượt truy cập62,966,275
Sim đẹp phong thủy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây