Công đức cúng dường - Câu chuyện nhân quả kỳ 68 - Phật giáo cố sự đại toàn

Thứ ba - 06/06/2023 07:33
Câu chuyện về Công đức cúng dường được trích từ Cuốn “Truyện Cổ Phật Giáo” kể câu chuyện về một cô gái đem một bó hoa tươi thắm và thơm ngào ngạt đến chùa dâng cúng đức Phật có công đức không thể nghĩ bàn

“Khi chim sắt bay trên không trung (tức máy bay), ngựa sắt chạy trên đất (tức tàu hỏa và xe hơi) thì đó là thời đại mạt Pháp đến.... Đàn ông trở nên thô tục, buông thả. Đàn bà không còn trong sạch nữa. Các tu sĩ không giữ giới và đức hạnh…Thiên lý bị đảo lộn, gây ra dịch bệnh, nạn đói và chiến tranh làm khủng hoảng đời sống thế gian”. Đó là lời tiên tri của đại sư Liên Hoa Sinh của Tây Tạng về tương lai nhân loại hiện đại.

Đức Liên Hoa Sinh còn dự ngôn rằng: vào thời mạt Pháp đó, rất nhiều người xuất gia truy cầu danh lợi, họ tích lũy tài sản nhưng không làm Phật sự, không tụng kinh văn mà đắm chìm trong ca múa giải trí, phá giới mà trong tâm không hổ thẹn.

Nhà tiên tri nổi tiếng của Trung Quốc, Lưu Bá Ôn cũng đưa ra dự đoán vào thời kỳ mạt pháp “Kẻ nghèo một vạn lưu một ngàn, kẻ giàu một vạn lưu hai ba.

Giàu nghèo nếu không hồi tâm chuyển, nhìn xem ngày chết ở nhãn tiền”

Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm của Việt Nam cũng có tiên tri tương tự rằng:

“Mười phần chết bảy còn ba

Chết hai còn một mới ra thái bình”

“Người làm việc thiện thì được thấy, kẻ làm việc ác không được xem.

Trên đời có người hành Đại Thiện, gặp kiếp nạn này cũng bình an”

Câu chuyện nhân quả Công đức cúng dường

Như vậy chúng ta đang sống trong thời gian cuối cùng của thời kỳ mạt pháp khi mà đạo đức nhân loại suy đồi, bại hoại đến cùng cực, đại nạn sắp đến chỉ có hành thiện tích đức thì mới được bình an vượt qua kiếp nạn. Với mong muốn góp một phần nhỏ bé truyền bá tư tưởng phật pháp đến cho những ai hữu duyên có thể đọc được từ đó giác ngộ đắc được cơ duyên vạn cổ để có thể vượt qua thời kì mạt Pháp này, Xemvm.com xin hân hạnh giới thiệu tới độc giả cuốn sách truyện cổ Phật giáo của nhà xuất bản Liên Phật Hội. Kích vào link sau:

https://xemvm.com/thu-vien-ebooks/sach-phat-giao/link-tai-sach-truyen-co-phat-giao-pdf-7.html

để tải về Ebook Sách Truyện Cổ Phật Giáo hoặc liên hệ Zalo: 0926.138.186 để nhận trực tiếp file pdf.

Sau đây là Câu chuyện về Công đức cúng dường được trích từ Cuốn “Truyện Cổ Phật Giáo” (Nguyên tác: Phật giáo cố sự đại toàn) của nhà xuất bản Liên Phật Hội

Nghiệp chướng của người nữ so với người nam vẫn luôn nặng hơn. Sinh ra làm một người đàn bà, dầu trên bất cứ phương diện nào cũng không thắng được một người đàn ông. Vì thế, người đàn bà nào trên thế giới này cũng phải sinh tâm tàm quý đã sinh làm thân nữ.

Thời quá khứ có một cô gái, vì muốn sám hối nghiệp chướng của mình và muốn các đời sau không còn thọ thân nữ nữa, mới đem một bó hoa tươi thắm và thơm ngào ngạt đến chùa dâng cúng đức Phật. Cô chí thành đảnh lễ tượng Phật và sau đó, ra khỏi chùa đến cửa lớn thì vừa vặn gặp một vị tỳ-kheo. Cô hỏi:

– Bạch thầy, đem một bó hoa cúng Phật được bao nhiêu phước báo?

Vị này đáp:

– Tôi là người mới xuất gia tu học, chưa rõ lắm về điều cô muốn hỏi. Nhưng tôi có thể đưa cô đến gặp một vị đã chứng quả A-la-hán, và cô có thể hỏi ngài.

Vị xuất gia sơ học bèn đưa cô gái đến gặp vị A-la-hán, và đem vấn đề cô gái hỏi ra thưa thỉnh ngài. Vị A-la-hán trả lời:

– Công đức cô đem một bó hoa cúng Phật, khiến kiếp tới cô sẽ không sinh làm thân nữ nữa, được sinh lên cõi trời hưởng phúc suốt một vạn kiếp mà phước báo vẫn chưa hết. Sau đó, còn phước báo nào nữa thì tôi không đủ sức biết được.

Vị A-la-hán không trả lời được cho cô gái một cách hoàn mãn khiến cô vẫn còn bất an. Vị A-la-hán bèn nói:

– Cô ở đây chờ một chút, tôi lên cung trời Đâu Suất thỉnh giáo Bồ Tát Di Lặc.

Vị A-la-hán nói xong, lập tức đằng không lên cung trời Đâu Suất, hỏi Bồ Tát Di Lặc:

– Có một tín nữ cúng Phật một bó hoa và sám hối nghiệp chướng trong quá khứ. Công đức của cô như thế, nói cho đến cùng tận thì được bao nhiêu?

Nhưng ngài Bồ Tát Di Lặc cũng không thể biết hết được tường tận vấn đề này, ngài bảo khi nào ngài chứng quả Phật thì mới biết rốt ráo được!

Xem thế mới biết, cúng Phật một bó hoa thôi mà được công đức vô lượng, không thể nghĩ bàn, không thể so sánh. Chỉ cần mọi người chịu phát tâm tu công đức cho nhiều, bố thí cho nhiều, thì không những có thể làm cho nghiệp chướng tiêu trừ, mà phước báo đạt được thì không thể nào hiểu cho tận cùng được!

Hãy ủng hộ website bằng cách truy cập lịch vạn niên trên xemvm.com. Lịch vạn niên của chúng tôi không chỉ có các tính năng cơ bản như đổi lịch dương sang lịch âm, lịch can chi, lịch tiết khí, xem ngày giờ Hoàng Đạo – Hắc Đạo, xem ngày theo Ngọc hạp thông thư, xem ngày theo nhị thập bát tú mà còn có nhiều tính năng nâng cao khác như xem ngày xung khắc với tuổi, xem ngày theo Kinh Kim Phù, Xem ngày theo Lục Diệu, xem ngày theo Đổng Công tuyển nhật (12 trực), Bành Tổ kỵ nhật, xem ngày xuất hành theo Khổng Minh, chọn hướng tốt xuất hành, xem giờ tốt theo Lý Thuần Phong, Quỷ Cốc Tử, xem ngày tốt xấu theo dân gian…nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm lịch vạn niên số 1 hiện nay. Phiên bản lịch vạn niên 2023 hoàn toàn mới của chúng tôi không những giao diện đẹp, dễ sử dụng mà còn luận giải chính xác và chi tiết từng mục giúp độc giả dễ dàng lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khởi sự công việc. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm lịch vạn sự khác.

Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Tổng biên tập chuyên mục giác ngộ

Nguồn tin: Trích từ cuốn Sách Truyện cổ phật giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Thành Đạt

  Con bạch Thầy! Tôi là nữ, 28 tuổi, chưa có người yêu, đi làm xa nhà. Một lần cô đơn quá tôi đã lên mạng trò chuyện với một người lạ với nội dung xoay quanh chuyện quan hệ nam nữ. Tôi đã ngu dại gửi cho anh ta một bức hình chân dung. Hôm sau nghĩ lại tôi rất ân hận và từ chối nói chuyện thì anh ta đe dọa là sẽ đăng hình và tin nhắn cả hai lên mạng để ép tôi tiếp tục, tôi rất lo sợ và hoang mang vô cùng.
  Cuộc sống và công việc đang bình yên mà tôi lại không biết quý trọng, đi tìm những cảm giác ảo mà sắp mang nhục thật cho bản thân và gia đình. Sau đó tôi bỏ số điện thoại, cắt đứt mọi tiếp xúc để anh ta không làm phiền nữa nhưng vì đã gửi ảnh nên trong lòng cứ lo lắng mãi. Chính sự tham ái dục vọng đã khiến tôi u mê như vậy. Giờ đây, mỗi lần đọc kinh và niệm Phật tôi bị chuyện ấy ám ảnh. Xin hỏi quý Báo làm sao để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực này. Tôi có còn xứng đáng là Phật tử không? Làm sao để chuộc tội đây?

    Nguyễn Thành Đạt   25/07/2023 07:54
  • @Nguyễn Thành Đạt Tôi xin được trích dẫn câu trả lời trên trang web phatgiaosongcau.net để bạn tham khảo: Bạn đã có một kinh nghiệm quý giá về việc chuyện trò ảo trên các mạng xã hội nhưng hậu quả là lo lắng, bất an là có thật. Bạn đã thay số điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc với người kia là cách ứng xử phù hợp. Cũng may bạn chỉ gửi hình chân dung, nếu gửi hình ảnh nhạy cảm là một bất lợi lớn cho bạn. Chuyện đã qua và tạm yên, thiết nghĩ bạn cũng không nên lo lắng nhiều nữa. Vấn đề là bạn luôn ý thức sâu sắc về mối nguy hại của việc trò chuyện ảo có tính dung tục kia mà nguyện không tái phạm.
   Bạn đã có sự chuyển hóa tích cực khi biết chú tâm vào việc đọc tụng kinh sách và niệm Phật. Sở dĩ chuyện sai lầm trước đây luôn ám ảnh là do bạn chưa hiểu rõ vấn đề và quá lo lắng. Để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực lo nghĩ và bất an, bạn phải thấy được hiện mình đã an toàn, đã vĩnh viễn thoát khỏi sự đeo bám và phá rối của kẻ xấu kia. Bởi khi đã đổi số điện thoại và cắt đứt mọi liên lạc thì người kia không có cơ sở để lần ra dấu tích của bạn nữa, và họ cũng sẽ chuyển sang truy tìm các đối tượng khác.
   Bạn tuy có chút sai lầm nhưng vẫn còn đầy đủ tư cách của người Phật tử. Khi đối trước Tam bảo phát nguyện trọn đời quy y Phật-Pháp-Tăng thì bạn trở thành Phật tử. Sau khi trở thành Phật tử rồi bạn phát nguyện thọ trì năm giới để hoàn thiện nhân cách đạo đức của mình. Việc bạn
   “lên mạng trò chuyện với một người lạ với nội dung xoay quanh chuyện quan hệ nam nữ” thực chất chỉ bị khuyết giới buông lung phóng dật mà chưa phạm giới thứ ba của người Phật tử nên thành tâm sám hối thì được thanh tịnh.
   Để sám hối đúng pháp, bạn cần đối trước tượng Phật, Bồ-tát hay chư vị Tăng (Ni) thành tâm phát lồ (nói ra lầm lỗi của mình), nguyện không tái phạm. Sau đó hàng nửa tháng (vào các ngày 14 và 30 âm lịch) bạn cần lên chùa dự các khóa lễ sám hối để cho tội lỗi được tiêu trừ, thân tâm thanh tịnh. Ở đời không ai mà không có lỗi, quan trọng là biết nhận lỗi, thành tâm sám hối và nguyện không tái phạm. Bạn cần nương tựa vào Tam bảo, giữ vững năm nhân cách của người Phật tử (năm giới), sống thiện lành thì tội sẽ diệt, phước sẽ sinh và cuộc sống sẽ tốt đẹp, bình an.
   Trong thời đại công nghệ, mọi người cần hiểu rõ về tương tác ảo mà cảm xúc thật để tự chủ và tránh bớt hệ lụy cho bản thân. Nên cảnh giác, thận trọng với những kẻ xấu và tội phạm trên thế giới ảo để có những tương tác và ứng xử thích hợp, lành mạnh, văn minh.
   Chúc bạn tinh tấn!

     Thầy Uri   25/07/2023 07:54
Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Thống kê
 • Đang truy cập206
 • Hôm nay20,577
 • Tháng hiện tại1,482,002
 • Tổng lượt truy cập62,965,519
Sim đẹp phong thủy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây