Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giải mã ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Sơn Tiệm chính xác nhất

Thứ ba - 05/01/2021 06:40
Bài viết này sẽ luận giải ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Sơn Tiệm một cách dễ hiểu nhất để độc giả có thể áp dụng vào chiêm đoán cát hung trong xem bói dịch theo quẻ mai hoa, bát tự hà lạc, lục hào… Tiệm có nghĩa là tiến lên dần dần như chim bay cao từng nấc…nên là quẻ bình

Bài viết “Giải mã ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Sơn Tiệm chính xác nhất” gồm các phần chính sau đây:

 1. Giải mã ý nghĩa lời quẻ Phong Sơn Tiệm
 2. Phân tích ý nghĩa lời hào sơ lục (hào 1) của quẻ Phong Sơn Tiệm
 3. Luận giải ý nghĩa lời hào lục nhị (hào 2) của quẻ Phong Sơn Tiệm
 4. Luận bàn ý nghĩa lời hào cửu tam (hào 3) của quẻ Phong Sơn Tiệm
 5. Bật mí ý nghĩa lời hào lục tứ (hào 4) của quẻ Phong Sơn Tiệm
 6. Tìm hiểu ý nghĩa lời hào cửu ngũ (hào 5) của quẻ Phong Sơn Tiệm
 7. Giải nghĩa lời hào thượng cửu (hào 6) của quẻ Phong Sơn Tiệm
Ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Sơn Tiệm Quẻ 53
Ý nghĩa lời hào và lời quẻ Phong Sơn Tiệm Quẻ 53

1. Giải mã ý nghĩa lời quẻ Phong Sơn Tiệm

Tổng quan về quẻ dịch số 53 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Phong Sơn Tiệm là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Cấn (Thuần Cấn, Sơn Hỏa Bí, Sơn Thiên Đại Súc, Sơn Trạch Tổn, Hỏa Trạch Khuê, Thiên Trạch Lý, Phong Trạch Trung Phu, Phong Sơn Tiệm) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 8, đại biểu phương Đông Bắc, ngũ hành Thổ, thời gian ứng với giao thời của Đông và Xuân. Có số 5 và 10 là 2 số “sinh thành” của Hành Thổ bản mệnh của quẻ Cấn. 2 Can tương ứng là Sửu – Dần và Chi tương ứng là Mậu. Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Ý nghĩa tượng vạn vật nhóm quẻ Cấn trong dự đoán cát hung bói dịch”.

Quẻ Phong Sơn Tiệm có Hạ quái (Nội Quái) là: ☶ ( gen4) Cấn hay Núi (). Thượng Quái (Ngoại quái) là: ☴ ( xun4) Tốn hay Gió () nên là quẻ “tương khắc”. Tốn trên, Cấn dưới, là cây cối trên núi, chúng mọc theo hàng lớp, theo trật tự nhất định. Trên núi có cây là quẻ Tiệm. Người quân tử theo đó mà cư xử theo đức hiền, làm cho phong tục tốt lên. Tiệm có nghĩa là “tiến lên dần dần”, như chim bay cao từng nấc một, như việc gả con gái phải qua từng bước một, hôn lễ cũng phải như thế. Suy rộng ra thì việc gì muốn tiến lên đều phải dần dần từng bước mới vững chắc và mới được lâu bền. 

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tượng quẻ Phong Sơn Tiệm:

. . . . .

Sơn thượng hữu mộc. Tiệm. Quân tử dĩ cư hiền đức thiện tục.

Tiệm là trên núi có cây,

Cho nên quân tử ăn ngay, ở lành.

Mình mà nhân đức, tinh thành.

Rồi ra sẽ khiến nhân tình thuần lương.

Luận giải ý nghĩa: Cây mọc trên núi, mọc chậm chạp, nhưng khi đã lên cao, thì ảnh hưởng đến phong cảnh cả vùng. Người quân tử cũng theo đó mà bắt chước. Tu nhân, tích đức cho ngày một hoàn hảo hơn.

Thoán từ quẻ Phong Sơn Tiệm:

. . .

Tiệm. Nữ qui cát. Lợi trinh.

Tiệm là tuần tự bước lên,

Dần dà như gái về bên nhà chồng.

Hợp thời, hợp lẽ thung dung,

Mới mong ích lợi, mới mong tốt lành.

Luận giải ý nghĩa: Ở đời những công chuyện quan hệ, đều phải tuần tự tiến hành mới tránh được mọi tệ hại. Mà việc cần phải tiến cho tuần tự, cho cẩn thận, cho đúng lễ nghi nhất, là việc cưới xin.

Thoán truyện quẻ Phong Sơn Tiệm:

. . . . . . . . . . .

Tiệm là tuần tự bước lên.

Hay, lành như gái về bên nhà chồng.

Tiệm mà ngôi vị thung dung,

Thế là làm đã nên công phỉ tình.

Tiến mà chính trực, liên minh,

Chính dân, chính nước, âu đành có phen.

Ở ngôi cao trọng bên trên,

Một niềm trung chính, cương kiên mới là.

Thung dung, thư thái, ôn hòa,

Tiến trình hoạt động bao la chẳng cùng.

Luận giải ý nghĩa: Thoán Truyện một lần nữa lại nhấn mạnh đến chuyện tiến phải có thứ bậc, trình tự y như gái về nhà chồng, phải có đủ dạm hỏi cưới xin mới tốt. Trong công cuộc tuyển lựa nhân tài, để trị dân, trị nước, cũng phải có những sự thử thách, tuyển lựa cho hẳn hoi. Người sĩ phu phải leo dần lên các bậc thang danh vọng, mà điều cần nhất là tài đức phải xứng kỳ vị, như vậy xã hội mới tránh được mọi tệ đoan, nhũng loạn.

Dự báo Hà Lạc, Mai hoa dịch số: Quẻ Tiệm chỉ thời vận đang tốt dần dần, mọi việc có thể triển khai từng bước sẽ có nhiều cơ may thành công. Nôn nóng muốn đốt cháy giai đoạn sẽ chuốc lấy thất bại. Sự nghiệp còn gian khổ, nhưng nếu biết lượng sức mình, thì sau này có thể đạt kết quả mong muốn. Tài vận sẽ đến dần dần, kinh doanh nên từ nhỏ đến lớn, tài lộc sẽ nhiều. Thi cử đạt kết quả tốt. Công việc hiện tại sẽ tốt dần lên. Xuất hành trước mắt không lợi. Bệnh tật chóng khỏi. Kiện tụng sẽ thắng, tuy tốn nhiều thời gian. Tình yêu tiến triển tốt dần, càng về sau càng thông cảm nhau hơn. Hôn nhân kiên nhẫn thì dễ thành lương duyên. 

Những tuổi nạp Giáp: - Bính: Thìn, Ngọ, Thân. 

- Tân: Mùi, Tị, Mão.

Người gặp quẻ này, lại sinh tháng giêng là gặp cách phú quý dễ đạt, công danh dễ thành.

Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói sim
Số điện thoại
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

2. Phân tích ý nghĩa lời hào sơ lục (hào 1) của quẻ Phong Sơn Tiệm

.     . . . .

.     .

Sơ Lục: Hồng tiệm vu can. Tiểu tử lệ. Hữu ngôn. Vô cữu.

Chim hồng dần tiến đến bờ.

Tiểu nhân sợ hãi, xuýt xoa than phiền,

Tuy là dang dở, chưa yên,

Nhưng không đến nỗi tội khiên, lỗi lầm.

Tượng viết: Tiểu tử chi lệ. Nghĩa vô cữu dã.

Tiểu nhân ở cấp dưới, chưa tiến được thời lo buồn, lấy làm nguy hại, nhưng thực ra xét theo nghĩa lý thì chẳng có gì đáng trách.

Luận giải ý nghĩa: Sơ Lục bản chất Âm nhu, ở dưới chót quẻ, trên lại không có người ứng dữ. Như vậy, chẳng tiến được là bao. Y như chim Hồng, vừa đáp xuống bến nước là chỗ thấp nhất của bờ biển. Người quân tử khi còn ở địa vị thấp, không than thở, nhưng tiểu nhân thì bồn chồn, phàn nàn. Tuy vậy cũng chẳng có gì đáng trách.

Suy ngẫm: Hào Sơ Lục tài hèn, ví như chim hồng chỉ mới đến được bến nước, tiến rất chậm. Bị người chê bai, nhưng không sao, tài hèn như Sơ mà tiến chậm như thế là đúng với đạo Tiệm

Dự báo Hào 1 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào Xấu (hào sơ lục không có hào ứng, như con chim hồng muốn lên bờ nhưng sợ, như đứa trẻ con lạc). Không có người giúp đỡ. Quan chức khó thăng tiến, sĩ tử long đong, người thường vất vả. Số xấu gặp tai nạn. 

Mệnh hợp: Người có tài đức, đi từ dưới lên từng bước, nhưng chưa gặp người giúp đỡ, phòng kẻ gièm pha. 

Mệnh không hợp: cấp dưới thấp cổ bé họng, vất vả long đong, dễ bị tai tiếng.

3. Luận giải ý nghĩa lời hào lục nhị (hào 2) của quẻ Phong Sơn Tiệm

. .     . .

.     . .

Lục nhị: Hồng tiệm vu bàn. Ẩm thực khản khản. Cát.

Chim Hồng dần tới thạch bàn,

Uống ăn vui vẻ, bình an tốt lành.

Tượng viết: Ẩm thực khản khản. Bất tố bão dã.

Vui vẻ uống ăn,

No nê, không phải một thân một mình.

Luận giải ý nghĩa: Hào Lục nhị đắc trung chính, tiến lại có Cửu ngũ ứng dữ, tượng như một vị công thần, ở vào một địa vị vững như bàn thạch, y như chim Hồng đã đậu trên bàn thạch.

Chim Hồng vui vẻ uống ăn, nhưng không ăn uống một mình, mà chia sẻ ngọt bùi cùng nhau. Người quân tử, khi ở địa vị công thần, há lại thua chim Hồng, há lại vinh thân? Vì thế Tượng Truyện tiếp lời mà khuyên người quân tử, không nên vì không có bổng lộc nhà vua, mà không lo gì cho đất nước.

Suy ngẫm: Hào Lục Nhị đắc trung đắc chính, trên ứng với Cửu ngũ, ví như chim hồng đã đậu được trên hòn đá lớn, ăn uống thảnh thơi, nhưng không làm gì cả, chỉ ăn no.

Dự báo Hào 2 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào tốt (Hào này vừa trung vừa chính, lại có hào 5 ở ngôi cao ứng). Nhiều cơ may thuận lợi, nhiều cuộc vui, yến tiệc. 

Mệnh hợp: người có tài gặp thời, làm nên sự nghiệp, có phúc lộc lớn.

Mệnh không hợp: là kẻ sĩ ẩn cư, vui thú, tài sản có thừa.

4. Luận bàn ý nghĩa lời hào cửu tam (hào 3) của quẻ Phong Sơn Tiệm

.      . . . . .

.      . . . .

                 .   .

Cửu tam: Hồng tiệm vu lục. Phu chinh bất phục. Phu dựng bất dục. Hung. Lợi ngự khấu.

Chim Hồng đến tới cao nguyên,

Chồng đi, đi mải nên quên cả về.

Vợ thời cũng chẳng ra gì.

Đẻ con, chẳng dám tính bề nuôi con,

Nếu mà sớm biết thiệt hơn,

Cải tà, qui chính, vẫn còn là hay.

Tượng viết: Phu chinh bất phục. Ly quần xú dã. Phụ dựng bất dục. Thất kỳ đạo dã. Lợi dụng ngự khấu. Thuận tương bảo dã.

Chồng đi, đi mãi quên về,

Nghĩa là muối mặt, bỏ bê thân tình.

Vợ sinh, mà bỏ con mình,

Thế là trái với đạo hành nhân luân.

Biết điều cải quá, tự tân,

Thi hành chính nghĩa, thân nhân lưỡng toàn

Luận giải ý nghĩa: Chim Hồng (ngỗng trời) vốn là một loài chim nước, nay lại lên cao nguyên, như vậy là không phải. Đó là tình cảnh một người có tài nhưng bất trung, sốt ruột muốn đốt giai đoạn mà tiến lên. Tuy trên, không có người đường hoàng nâng đỡ nhưng cố tình cấu kết với những người có quyền thế mình gặp một cách hết sức bừa bãi. Đó là những hạng người vì quyền thế, vì công danh, mà có thể quên họ hàng, bè bạn.

Họ vì lợi quên nghĩa, có mới nới cũ, chẳng theo đạo lý, cho nên vợ họ cũng là thứ vợ lang chạ, đẻ con ra mà chẳng dám nuôi. Cho nên bài học của Hào này, là đừng vì lòng ham muốn tiến lên mà làm điều xằng bậy, bất nghĩa, như vậy mới hay.

Suy ngẫm: Hào Cửu Tam ở trên hạ quái, ví như chim hồng đã đến đất bằng. Trên không ứng với Cửu Thượng, muốn kết hợp với Lục Tứ nhưng Tứ bất trung, kết hợp như thế là xấu. Muốn tự cứu, Tam phải bỏ tà theo chính. Ví dụ Nguyễn Thân, Hoàng Cao Khải, vội tiến mau đến phú quý, nhưng hại dân hại nước.

Dự báo Hào 3 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào xấu (hào 3: dương hào, dương vị; đường quá cương lại không có hào đối ứng, nên chỉ lợi cho việc chống giặc. Các việc khác khó thành vì đức kém, không được yên ổn). Quan chức dễ bị kỷ luật, giáng chức. Kẻ sĩ không gặp thời, khó thành đạt. Người thường gian nan, trộm cướp.

Mệnh hợp: người có tài nhưng quá cứng nhắc, nên gặp nhiều lo lắng. Đường vợ con không tốt.

Mệnh không hợp: người ương ngạnh, ngang bướng, không ai ưa, làm khổ vợ cơn, gây nhiều tai hại.

5. Bật mí ý nghĩa lời hào lục tứ (hào 4) của quẻ Phong Sơn Tiệm

.     . . .

.     . .

Lục tứ: Hồng tiệm vu mộc. Hoặc đắc kỳ giốc. Vô cữu.

Chim Hồng dần tiến tới cây,

Nếu mà gặp được cành ngay, khỏi phiền.

Rồi ra mới hết tội khiên.

Tượng viết: Hoặc đắc kỳ giốc. Thuận dĩ tốn dã.

May gặp cành ngay,

Thế là khéo xử, khéo xoay hợp thời.

Luận giải ý nghĩa: Lục tứ là hoàn cảnh của chim Hồng đậu trên cành cây cao. Chân chim Hồng có màng như chân vịt, nên có tài bơi dưới nước, mà vụng đậu trên cây. Tuy nhiên, nếu đậu cành thẳng cũng không sao. Ý nói rằng kẻ sĩ, được địa vị cao, nhưng nếu một lòng trung quân, tôn kính bề trên, thì cao mà vẫn không nguy.

Suy ngẫm: Hào Lục Tứ âm nhu lại ở trên Cửu tam không phải là chỗ an ổn, ví như chim hồng đậu lên cây cao, có thể ngã. Ví dụ phong trào Văn Thân quá bồng bột, không theo đạo tiệm tiến, nên bị nguy.

Dự báo Hào 4 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào tốt, dễ gặp thuận lợi. Quan chức được thời, tuần tự thăng tiến. Sĩ tử thành danh, thành công. Người thường có cuộc sống yên vui. Lợi việc xây dựng, tu tạo.

Mệnh hợp: người có tài đức, có địa vị cao, gặp thời, khiêm tốn, có cuộc sống an lạc. 

Mệnh không hợp: người tuổi trẻ sinh kế gặp khó khăn, tuổi già đỡ vất vả.

Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới. Phiên bản xem vận mệnh 2022 phân tích bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) theo lá số tử vi, lá số tứ trụ rồi giải đoán chi tiết vận mệnh theo tử vi khoa học, tứ trụ tử bình, luận đoán giàu nghèo theo phép cân xương đoán số, theo thập nhị trực, mệnh theo cửu tinh, theo sách số diễn cầm tam thế diễn nghĩa…nhằm giúp độc giả có cái tổng hợp, cho kết quả chính xác hơn… nên vinh dự được độc giả bình chọn là phần mềm xem vận mệnh trọn đời uy tín nhất hiện nay. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem vận mệnh khác.

Xem bói vận mệnh trọn đời
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

6. Tìm hiểu ý nghĩa lời hào cửu ngũ (hào 5) của quẻ Phong Sơn Tiệm

.      . . . .

.      . . .

Cửu ngũ: Hồng tiệm vu lăng. Phụ tam tuế bất dựng. Chung mạc chi thắng. Cát.

Chim Hồng dần tới non cao,

Ba năm, vợ chẳng lần nào sinh con.

Rồi ra cản trở sạch trơn,

Rồi ra sẽ được vuông tròn, hẳn hoi.

Tượng viết: Chung mạc chi thắng cát. Đắc sở nguyện dã.

Cản trở sạch trơn,

Thế là tốt đẹp, nhơn nhơn phỉ tình.

Luận giải ý nghĩa: Cửu ngũ là chim Hồng đã lên đậu trên đỉnh núi. Đó là một ông vua có đức, đắc trung, đắc chính, dưới lại có hiền thần phụ giúp. Dẫu có kẻ dèm pha thì cũng chỉ chia rẽ nhất thời, rồi ra quân thần cũng sẽ hoà hợp với nhau. Thế là Âm Dương hoà hợp, mọi điều phúc khánh sẽ do đấy phát sinh. Chẳng khác nào vợ từ ba năm nay không thai nghén, kể từ nay sẽ có thai. Mới hay, tà chẳng thể thắng chính, những lời dèm pha, ly gián rút cuộc cũng chẳng đi đến đâu. Thế là cuối cùng, thời đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, thỏa nguyện ước.

Suy ngẫm: Hào Cửu Ngũ chính ứng với Lục Nhị, nhưng bị Tam ngăn Nhị, và Tứ ngăn đón Ngũ. Tuy vậy Tam, Tứ là tiểu nhân, không địch nổi với Nhị, Ngũ, nên cuối cùng Ngũ thắng, Cát. Ví dụ công tử Trùng Nhĩ, bị bọn quyền thần nước Tấn ngăn cản mãi, sau cùng cũng phục quốc được sau bao năm lưu vong ở ngoại quốc, khiến tất cả các chư hầu phải khen ngợi tài đức.

Dự báo Hào 5 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào tốt nhưng phát muộn. Quan chức về già mới được thăng chức. Kẻ sĩ chậm đỗ đạt, lớn tuổi mới thành sự nghiệp. Người thường lúc trẻ khó khăn, lớn tuổi phát đạt. Trẻ nhỏ khó nuôi, người già tổn thọ. 

Mệnh hợp cách: người có tài đức nhưng thành công muộn.

Mệnh không hợp cách: người chậm có con, chậm thành đạt.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì đừng bỏ qua 1 lần trải nghiệm phần mềm tìm dụng thần theo bát tự của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm dụng thần chính xác từ đó chọn ngũ hành phù hợp để bổ cứu, cải vận

Phần mềm tìm dụng thần theo bát tự
Họ tên
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính

7. Giải nghĩa lời hào thượng cửu (hào 6) của quẻ Phong Sơn Tiệm

.     . . .

.     . . .

Thượng Cửu: Hồng tiệm vu quì. Kỳ vũ khả dụng vi nghi. Cát.

Chim Hồng dẫn tới đường trời,

Lông Hồng có thể hành ngơi, trang hoàng

Tốt lành, đẹp đẽ mọi đàng.

Tượng viết: Kỳ vũ khả dụng vi nghi cát. Bất khả loạn dã.

Lông Hồng có thể hành ngơi,

Hay vì trật tự, chẳng lơi, chẳng loàn.

Luận giải ý nghĩa: Hào Thượng Cửu chính là: Cánh Hồng bay bổng tuyệt vời. Đây ám chỉ một bậc Thánh Hiền bay vút trên chín tầng mây đạo đức, không còn dính líu sự duyên. Tuy nhiên, các ngài còn có chỗ sở dụng, là vẫn có thể treo gương sáng cho đời soi, như lông chim Hồng rớt xuống, vẫn có thể làm hành ngơi, trang điểm cho các loại cờ mao, cờ tinh, cờ đạo vv... Các vị Thánh Hiền có thể làm gương cho đời, vì các ngài khinh khoát, siêu nhiên, không gì làm loạn tâm, loạn trí được.

Suy ngẫm: Hào Thượng Cửu ở trên cùng quẻ Tiệm, ví như chim hồng bay tới đường mây, có thể dừng lại, nhưng lông cánh có thể dùng để biểu dương sức mạnh vô cùng.

Dự báo Hào 6 Quẻ Phong Sơn Tiệm: Hào tốt. Thời vận thuận lợi, Quan chức dễ thăng tiến, được ca ngợi, đón tiếp trọng thể. Kẻ sĩ công thành danh toại, phát huy được tài năng. Người thường cũng nhiều phúc lộc, sống yên vui. 

Mệnh hợp cách: người có tài đức, nổi tiếng khắp nơi, được mọi người kính phục. 

Mệnh không hợp cách: là nhà tu hành đắc đạo, danh tiếng vang rộng, mọi người kính trọng.

Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về Quẻ Phong Sơn Tiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
 • Đang truy cập312
 • Máy chủ tìm kiếm25
 • Khách viếng thăm287
 • Hôm nay37,011
 • Tháng hiện tại2,084,955
 • Tổng lượt truy cập72,074,279
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây