Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Giới thiệu Sách Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử - Nguyễn Hiến Lê

Chủ nhật - 02/10/2022 16:32
Cuốn sách “Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử” của tác giả Nguyễn Hiến Lê là cuốn sách chứa đựng những kiến thức thú vị về giải quẻ kinh dịch huyền bí thông qua các nghiên cứu khoa học có tính xác thực nhất.

Kinh Dịch là một bộ thiên cổ kì thư. Đa số cho rằng Kinh Dịch chỉ để xem bói hay đoán biết vận mệnh của ai đó là hiểu biết rất sơ khai và nông cạn. Vậy Kinh Dịch là gì?

“Kinh” có thể hiểu là lời dạy bảo của Thần Phật, Thánh nhân, để điểm hóa cho con người. Ví dụ: Kinh Phật, Kinh Thánh, Đạo Đức Kinh,…

“Dịch” là biểu thị cho quá trình phát triển của mọi sinh mệnh, vạn sự, vạn vật từ lúc khởi nguyên cho đến lúc kết thúc; tuần hoàn theo một quy luật cái mà Lão Tử gọi là Đạo, Phật gọi là Pháp.

Như vậy Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo, là đạo lý hữu hạn có thể cấp cho con người mà Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo. Vì Kinh Dịch to lớn như vậy, nên người trong tiểu Đạo thì tìm thấy trong Kinh Dịch phương pháp bói mệnh, xem phong thủy, trừ tà. Người trung Đạo thì thấy trong đó có binh pháp, đạo trị quốc… Ai cũng cho rằng điều mình hiểu là đúng, vì thế từ cổ chí kim sách Kinh Dịch luận giải và ứng dụng Kinh Dịch nhiều không kể hết. Xem thêm bài viết “Tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của kinh dịch” để hiểu rõ về lịch sử kinh dịch.

Nguyễn Hiến Lê không chỉ tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch, các công trình nghiên cứu của các nhà triết học phương Đông về Kinh Dịch mà ông còn tham bác khá sâu về những công trình của các nhà nghiên cứu phương Tây về bộ sách kì lạ này. Từ đó tác giả tìm ra những điểm tương đồng giữa các học giả Đông và Tây về Kinh Dịch và qua dó giúp độc giả thấy được giá trị đích thực của Kinh Dịch ở nhiều chiều khác nhau khi áp dụng vào thực tế đời sống. Đây không đơn giản chỉ là một cuốn sách nghiên cứu về kinh dịch đơn thuần mà còn là những công trình nghiên cứu sâu rộng để góp phần làm sáng tỏ bộ môn khoa học cổ Phương Đông mang tên Kinh Dịch vốn rất huyền bí trong mắt nhân loại.

Xemvm.com xin hân hạnh giới thiệu tới độc giả cuốn sách Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử của Nguyễn Hiến Lê. Kích vào link sau: https://freeebooksopenlibrary.blogspot.com/2022/10/tai-sach-kinh-dich-ao-cua-nguoi-quan-tu.html để tải về Ebook Sách Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử - Nguyễn Hiến Lê. Lưu ý nhập mật khẩu (Password) để tải về như sau: 845bZjQb

Nếu có điều kiện các bạn nên mua sách để ủng hộ tác giả và các nhà xuất bản. Rất mong các bạn ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ các bài viết trên xemvm.com và fanpage của chúng tôi ở địa chỉ: https://www.facebook.com/xemvm/

Link tải sách Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê

Trong phần mềm Luận giải ý nghĩa 64 quẻ kinh dịch do xemvm phát triển cũng có trích dẫn một phần nội dung từ cuốn sách Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử này. Chỉ cần nhập vào quẻ chủ và hào động, phần mềm sẽ tự tính toán ra quẻ hỗ, quẻ biến cũng như phân tích ý nghĩa chi tiết tượng quẻ, thoán từ, thoán truyện. Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm luận giải ý nghĩa quẻ dịch khác.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch
Quẻ chủ
Hào động

Cuốn sách gồm phần chính như sau:

Lời nhà xuất bản

Tiểu sử tác giả

Lời nói đầu

Phần 1: Giới thiệu

Chương 1: Nguồn gốc Kinh Dịch - Nội dung phần kinh

Chương 2: Nội dung phần truyện

Chương 3: Các phái Dịch học từ Hán tới nay

Chương 4: Thuật ngữ và Quy tắc cần nhớ

Chương 5: Đạo trời

Dịch là giao dịch

Dịch là biến dịch

Dịch là bất dịch

Chương 6: Việc người

Việc hàng ngày

Việc trị dân

Tu thân - Đạo làm người

Dịch là Đạo của người quân tử

Phần 2: Kinh và Truyện

Lời nói đầu

Kinh 64 quẻ

Kinh Thượng

Kinh Hạ

Hệ Từ Truyện

Thiên Thượng: 12 chương

Thiên Hạ: 12 chương

Tên 64 quẻ sắp theo thứ tự ABC

Phụ lục: Đồ biểu 64 quẻ

Nhìn lại quãng đường đã qua

Kinh dịch có khá nhiều ứng dụng trong thực tế như chiêm bói dịch, xem ngày tốt xấu theo kinh dịch dựa trên mai hoa dịch số

Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia dịch học của xemvm.com

Nguồn tin: Sách Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
  • Đang truy cập254
  • Hôm nay26,912
  • Tháng hiện tại1,680,807
  • Tổng lượt truy cập65,148,609
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây