Lịch vạn niên - Chọn giờ tốt ngày đẹp
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự

Luận giải phong thủy người sinh vào năm có sao Ngũ Hoàng (số 5)

Thứ sáu - 30/04/2021 07:07
Luận giải tính cách, hướng tốt xấu, cách chọn vợ/chồng hợp cung cho người có mệnh Số 5 - Ngũ Hoàng – Nam thuộc cung quẻ Khôn (ngũ hành Âm Thổ), Nữ thuộc Cung Quẻ Cấn (Ngũ hành Dương Thổ) theo phép vận khí cửu tinh và bảng phối cung phi bát trạch.

Bài viết “Luận giải phong thủy người sinh vào năm có sao Ngũ Hoàng (số 5)” gồm các phần chính sau đây:

  1. Luận bàn về phép xem vận khí theo cửu cung phi tinh
  2. Bảng cửu cung phi tinh cho người sinh vào năm Ngũ Hoàng (số 5)
  3. Bảng phối cung vợ/chồng, phương hướng tốt xấu cho người có mệnh số 5 Ngũ Hoàng

1. Luận bàn về phép xem vận khí theo cửu cung phi tinh

Trong bài viết “Cửu cung phi tinh là gì? Phép vận khí cửu tinh dùng xem vận mệnh theo cung phi” tôi đã giới thiệu chi tiết Cửu tinh là 9 con số đại diện cho 9 “trường khí” lớn của vũ trụ, lấy sự tô màu của 9 sao (tinh) quy ước, đại diện cho 9 trường khí đó dùng để tính toán vận khí gọi là phép “Cửu tinh” của cổ nhân.

Còn Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền không phi tinh) là dựa vào sự di chuyển quỹ đạo của 9 con số bay tuần hoàn trong 9 cung Lạc Thư (9x9=81 bước Lường Thiên Xích trên đồ hình Bát quái), mỗi một ô trong cửu cung đại diện cho vận trình lên xuống của một ngôi sao, quan sát vị trí lên xuống của 9 ngôi sao này có thể biết được hung cát của phương vị từ đó đoán định sự hung cát của con người, của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch)…trong mỗi năm.

Cổ nhân quan niệm mệnh do con người là do “bản tính” riêng của từng người tạo ra. Bản tính quyết định tính cách con người. Bản tính không thể chỉ do di truyền cộng thêm với sự giáo dục dày công mà tạo ra theo ước muốn được. Nó còn phụ thuộc rất lớn vào “số” trường khí năm sinh của từng người. Không thiếu gì trường hợp đứa trẻ được sinh ra trong những gia đình có nề nếp, được giáo dục đầy đủ nhưng đứa trẻ lớn lên vẫn hư hỏng. Trái lại, cũng không thiếu gì đứa trẻ được sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, thiếu giáo dục nhưng lớn lên vẫn trở thành những vĩ nhân. Vì thế mới có câu “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. “Tính” đó chính là “thiên tính” trong mỗi người, cái phần bẩm sinh này không dễ gì cải tạo, vì nó bị chi phối bởi một trong 9 trường khí lớn của vũ trụ mà con người không thể cưỡng lại được. Trong đó ảnh hưởng sâu sắc nhất là thông qua trường khí năm sinh của họ.

Do đó xưa kia, trong hôn nhân và gia đình cũng như trong kinh doanh, xây dựng nhà cửa, cổ nhân rất coi trọng việc xem các tuổi và các hướng thích hợp cho từng người. Quan niệm mỗi người có một số, có nghĩa là “số” theo phương hướng thuộc tuổi của mỗi người. Đó là 1 quan niệm theo “tư duy toán học nhị tiến pháp” (cụ thể là 8 tượng số nhị nhân cơ bản hay 8 quẻ bát quái), không có gì là mê tín dị đoan. Người đời sau do không hiểu cơ chế biến hóa của các tượng số nhị phân nên nhiều người nên hiểu sai lệch dẫn đến tư duy chủ quan cho rằng đó là mê tín dị đoan. Ngày nay, theo cơ chế biến hóa của các tượng số nhị phân, con người đã tạo ra vô vàn kỹ thuật kỳ diệu về “số hóa”, phát minh ra từ máy tính đến điện thoại di động, cho đến các tàu vũ trụ… tạo ra cuộc cách mạng 4.0

2. Bảng cửu cung phi tinh cho người sinh vào năm Ngũ Hoàng (số 5)

Do số 5 tương ứng với hành Thổ ở Trung Cung của Lạc Thư thì không có quẻ ngoại vi tương ứng mà số 5 (Ngũ Hoàng – Thổ tinh) đã chuyển thành 2 số ngoại vi là Nhị Hắc (Khôn – Âm Thổ) ở Tây Nam và Bát Bạch (Cấn – Dương Thổ) ở Đông Bắc. Vì vậy nếu sinh vào năm Ngũ Hoàng thì theo nguyên tắc Nam giới lấy quẻ Âm (tức Khôn – Âm Thổ) còn nữ giới lấy quẻ Dương (tức Cấn – Dương Thổ) làm cung mệnh (niên mệnh) hay còn gọi là cung phi tinh. Do đó Nam giới sinh các năm 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013, 2022 thuộc Cung Quẻ Khôn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh (khoa kham dư - phong thủy gọi là Tây Tứ Trạch) gồm: Càn – Khôn – Đoài – Cấn. Dưới đây là bảng cửu cung phi tinh cho người có bát trạch cung Khôn thuộc nhóm Tây Tứ Trạch. Màu xanh là tốt và màu đỏ là xấu.

 

Bảng cửu cung phi tinh cung mệnh số 2 Nhị Hắc Quẻ Khôn
Bảng cửu cung phi tinh cung mệnh số 2 - Nhị Hắc - Quẻ Khôn

Từ bảng trên ta thấy cung Khôn biến Cấn là Sinh Khí, biến Tốn là Ngũ Quỷ, biến Càn là Diên Niên (có sách gọi là Phúc Đức), biến Ly là Lục Sát (có sách gọi là Du Hồn), biến Chấn là Họa Hại (có sách gọi là Tuyệt Thể), biến Đoài là Thiên Y, biến Khảm là Tuyệt Mệnh, trở về Tốn là Phục Vị (có sách gọi là Quy Hồn).

Còn nữ giới sinh các năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017, 2026 thuộc Cung Quẻ Cấn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh (khoa kham dư - phong thủy gọi là Tây Tứ Trạch) gồm: Càn – Khôn – Đoài – Cấn. Dưới đây là bảng cửu cung phi tinh cho người có bát trạch cung Cấn thuộc nhóm Tây Tứ Trạch. Màu xanh là tốt và màu đỏ là xấu.

Bảng cửu cung phi tinh cung mệnh số 8 Bát Bạch Quẻ Cấn
Bảng cửu cung phi tinh cung mệnh số 8 - Bát Bạch - Quẻ Cấn

Từ bảng trên ta thấy cung Cấn biến Đoài là Sinh Khí, biến Chấn là Ngũ Quỷ, biến Khôn là Diên Niên (có sách gọi là Phúc Đức), biến Khảm là Lục Sát (có sách gọi là Du Hồn), biến Tốn là Họa Hại (có sách gọi là Tuyệt Thể), biến Cấn là Thiên Y, biến Ly là Tuyệt Mệnh, trở về Càn là Phục Vị (có sách gọi là Quy Hồn).

Các sách hiện nay chỉ dùng các thuật ngữ Sinh Khí, Thiên Y, Ngũ Quỷ, Lục Sát…mà không giải thích rõ ý nghĩa tại sao lại gọi là như vậy nên nhiều người không hiểu cho là chủ quan mê tín. Thực tế cổ nhân dùng ngôn ngữ hình tượng, giàu biểu cảm để nói về các lần biến của 8 quẻ Bát quái theo sự tuần hoàn trên bốn phương, tám hướng của Lạc Thư. Mỗi quẻ dịch đều có thể biến thành 7 quẻ khác, còn lần biến thứ 8 là lần trở về nguyên dạng cũ. Nguyên tắc biến là thay đổi từng hào, từ trên xuống rồi lại từ dưới lên cho đủ 8 lần. Chi tiết các lần biến của 8 quẻ vui lòng xem bài viết sau:

 Cửu cung phi tinh là gì? Phép vận khí cửu tinh dùng xem vận mệnh theo cung phi

3. Bảng phối cung vợ/chồng, phương hướng tốt xấu cho người có mệnh số 5 Ngũ Hoàng

Bảng cửu cung phi tinh và bảng chọn cung vợ/chồng cũng như phương hướng tốt xấu cho nam giới thuộc niên mệnh Số 5 – Ngũ Hoàng vui lòng xem bài viết “Luận giải phong thủy người có mệnh bát trạch cung Khôn - Nhị Hắc (Số 2)

Bảng cửu cung phi tinh và bảng chọn cung vợ/chồng cũng như phương hướng tốt xấu nữ giới thuộc niên mệnh Số 5 – Ngũ Hoàng vui lòng xem bài viết “Luận giải phong thủy người có mệnh bát trạch cung Cấn - Bát Bạch (Số 8)

Trường hợp gặp các hướng xấu mà không thể tránh được, cổ nhân dùng phép yểm theo nguyên tắc lấy cát chế hung như sau:

Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ còn gọi là Sinh Khí hàng Ngũ Quỷ: Nhà phạm hướng Ngũ Quỷ thì xây cổng hay cửa chính về hướng Sinh Khí để chế hóa hướng xấu

Thiên Y chế Tuyệt Mệnh: Nhà phạm hướng Tuyệt mệnh thì xây cổng hay cửa chính về hướng Thiên Y để hóa giải

Diên Niên yểm Lục Sát còn gọi là Diên Niên giải Lục Sát: Nhà phạm hướng Lục Sát thì xây cổng hay cửa chính về hướng Diên Niên để triệt tiêu hướng xấu

Phục Vị yên Họa Hại còn gọi là Phục Vị trừ Họa Hại: Nhà phạm hướng Họa Hại thì xây cổng hay cửa chính về hướng Phục Vị để giải trừ

Ngoài các cách hóa giải trên còn phép “yểm bằng bùa chú” và tìm thêm hướng tốt xấu theo phép của Kỳ Môn Độn Giáp. Mời độc giả xem tiếp bài viết dưới đây:

Nhận biết phương hướng nhà tốt xấu theo cung trạch và cách hóa giải hướng xấu

Ngoài ra cần lưu ý khi áp dụng trong thực tế cho đúng như hướng chọn phải là hướng của người chủ gia đình (chủ hộ). Ngoài ra cần hiểu rõ khái niệm Tọa hướng trong phong thủy. Khái niệm Tọa hay còn gọi là Vị nếu ta đứng ở giữa gian phòng thì lưng ta ở đâu thì đó gọi là Vị hay Tọa, đối diện với lưng ta là mặt (trước mặt) được gọi là Hướng. Ví dụ ta đứng ở giữa nhà nhìn ra cửa lớn thì nếu lưng ta tọa hướng Bắc thì hướng cửa lớn là Nam, hoặc cửa lớn hướng Đông Nam thì nhà tọa hướng Tây Bắc. Tọa chính là cái tọa độ, là căn cơ nên không thể thay đổi tùy tiện, còn hướng có thể điều chỉnh. Khai sơn, lập hướng nghĩa là gì? Lưng nhà hay phía sau nhà gọi là Sơn, khi xác định được Sơn thì sẽ xác định được hướng nhà. Tuy nhiên cần lưu ý là không được lấy cửa sổ để xác định hướng nhà mà phải lấy cửa chính, cổng chính vì khí dẫn vào nhà chủ yếu từ cửa chính, mặt khác cửa sổ có rất nhiều, hướng nào cũng có nên rất khó làm chuẩn còn cửa chính chỉ có một.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy like, share bài viết và fanpage Xemvm.com để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Vui lòng ghi rõ nguồn website xemvm.com khi bạn trích dẫn nội dung từ bài viết này. Cám ơn bạn rất nhiều!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng gửi email về info@xemvm.com hoặc để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

Tác giả bài viết: Thầy Uri – Chuyên gia phong thủy của xemvm.com

Nguồn tin: Tổng hợp từ sách, báo về số 5 Ngũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy ấn nút chia sẻ (share) bên dưới để ủng hộ chúng tôi và chia sẻ kiến thức hay cho bạn bè của bạn. Đừng quên truy cập fanpage Xemvm.com” để cập nhật các bài viết và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Cám ơn bạn rất nhiều!
Phần mềm xem bói dãy số bất kỳ của số tài khoản ngân hàng, số CCCD, số CMT, số thẻ ATM, số sổ bảo hiểm xã hội… Chỉ cần nhập vào một dãy số và bát tự (giờ ngày tháng năm sinh) của bạn rồi kích vào “Luận giải”, hệ thống sẽ luận giải phân tích cát hung dãy số theo âm dương, ngũ hành, thiên thời (vận khí), phối quẻ theo mai hoa dịch số để tính ra quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến, hào động, tính tổng nút dãy số, tính hung cát 4 số cuối theo 81 linh số… Hãy thử một lần để cảm nhận sự khác biệt so với các phần mềm xem bói dãy số khác.
Xem bói dãy số
Dãy số
Ngày sinh(DL)
Giờ sinh
Giới tính
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến góp ý để bài viết này… hoàn thiện hơn vui lòng để lại một bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận thêm!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Xem ngày tốt xấu theo kinh dịch
Ngày cần xem
Ngày khởi sự (DL)
Giờ khởi sự
Hỗ trợ khách hàng
NV1: 0926.138.186 (Zalo)
NV2: 0926.138.186
Khiếu nại: 0926.138.186
Sim phong thủy điểm cao
Sim giảm giá
Thống kê
  • Đang truy cập645
  • Máy chủ tìm kiếm332
  • Khách viếng thăm313
  • Hôm nay20,977
  • Tháng hiện tại2,524,014
  • Tổng lượt truy cập68,769,557
Sim đẹp phong thủy

xemVM Copyright © 2019-2023
Nguyện làm người dẫn đường mang tri thức, tinh hoa văn hóa đến cho mọi người
Ghi rõ nguồn xemvm.com và gắn link website khi sử dụng lại thông tin từ trang này.

Powered by NukeViet , support by VINADES.,JSC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây